Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Rau quế tăng giá sau giãn cách, nông dân phấn khởi
16/12/2021

Từ khi thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, việc đi lại, vận chuyển, mua bán hàng hóa đã được thông thương, các quán ăn, nhà hàng nhiều địa phương hoạt động trở lại đã kích thích tiêu thụ hàng hóa nông sản của nông dân. Đặc biệt đối với mặt hàng rau xanh hiện nay tăng giá, người nông dân rất phấn khởi. Trong đó, giá rau quế tăng cao với giá 25.000 đồng/kg, cách đây 03 tuần có giá 45.000 đồng/kg.

Anh Nguyễn Văn Bé Tư, ngụ ấp Trung Chánh xã Trung Hòa trồng 05 công thanh long được khoảng 10 tháng, để lấy ngắn nuôi dài, anh trồng xen rau quế dưới gốc thanh long. Khoảng cuối tháng 10/2021 đến nay, giá rau quế tăng cao, anh Tư và bà con trồng rau quế rất vui mừng, phấn khởi, hiện giá rau quế dao động từ 25.000 đồng/kg đến 45.000 đồng/kg.

Hiện tại mỗi ngày gia đình anh Tư cắt trung bình 70 kg rau quế, với giá 25.000 đồng/kg, từ nguồn thu này giúp gia đình anh Tư có cuộc sống khá hơn. Nếu trồng cây quế xen canh dưới gốc thanh long, luôn giữ được giá cao, bình quân khi thanh long tới giai đoạn thu hoạch thì có thể hoàn vốn hoàn toàn hoặc phần nào số vốn khi đầu tư trồng thanh long. Rau quế dễ trồng, có thể trồng quanh năm, thích hợp với vùng đất tơi, xốp, tiêu thoát nước tốt. Sau mỗi lần thu hoạch, rau quế sẽ mọc ra nhiều chồi hơn, không cần nhiều phân thuốc. Khi giâm cành xong tưới nhẹ, tận dụng việc tưới nước và bón phân cho cây thanh long thì rau quế theo đó sẽ bén rễ và xanh tốt. Đây là thành quả lao động trong mùa dịch của nông dân đã thực hiện mục tiêu kép, vừa tích cực phòng chống dịch bệnh vừa tăng gia sản xuất, để có nguồn thu nhập cao, cải thiện đời sống.

Ngoài diện tích chuyên canh rau màu, thì mô hình trồng xen canh các loại cây dài ngày và ngắn ngày được người nông dân trên địa bàn huyện Chợ Gạo chú trọng, điển hình có mô hình trồng cây quế dưới gốc thanh long có khoảng 160 ha, tập trung vào các xã Tân Bình Thạnh, Trung Hòa, Phú Kiết và Mỹ Tịnh An.

Công Hưởng - An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết