Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Tấn Hưởng kiểm tra tình hình học trực tiếp của học sinh khối lớp 9
04/01/2022

Ngày 03/01/2021, Đoàn lãnh đạo huyện do ông Cao Tấn Hưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình học trực tiếp của học sinh khối lớp 9 tại trường THCS Lương Hòa Lạc, THCS Tịnh Hà, THCS Thanh Bình, THCS Đăng Hưng Phước, THCS Long Bình Điền.

Lãnh đạo huyện đã trực tiếp gặp gỡ Ban Giám hiệu, xuống các lớp, gặp gỡ trao đổi với giáo viên và học sinh, động viên giáo viên và học sinh cố gắng khắc phục khó khăn, nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, 12 trường THCS trên địa bàn huyện có 2.613 học sinh khối lớp 9, ngày đầu tiên đến trường có 2.438 em đến lớp, vắng 175 học sinh, nguyên nhân là do một số học sinh bị F0, F1, một số em chỉ mới tiêm ngừa phòng Covid-19 01 mũi, một số phụ huynh không đồng ý cho con học trực tiếp vì lo ngại dịch bệnh. Nhà trường vẫn tạo điều kiện để các em không đến trường học tập bằng hình thức trực tuyến để các em nắm được kiến thức cùng các bạn.

Tại các điểm trường, khi bước vào ngày đầu tiên trở lại học trực tiếp, các trường đều bố trí đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch bệnh như có sơ đồ hướng dẫn học sinh đến lớp theo một chiều, có nước sát khuẩn, khẩu trang, máy xịt khuẩn tay, đo thân nhiệt, các trường bố trí học sinh ngồi giãn cách theo quy định. Các  trường chia lại quy mô lớp học thành 2 lớp để đảm bảo khoảng cách an toàn cho học sinh. Nhà trường cử lực lượng giáo viên thường xuyên đến lớp kiểm tra nhắc nhở các em thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch.

Đoàn lãnh đạo huyện lưu ý thời gian tới, các trường chú trọng các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học trực tiếp. Kết hợp tốt giữa 03 môi trường gia đình, nhà trường và xã hội, tăng cường quản lý giáo dục các em học sinh nâng cao ý thức phòng bệnh.

Ngọc Duyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết