Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Hội Người cao tuổi huyện tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ hội tiêu biểu
26/06/2020

Ngày 26/06/2020, Hội Người cao tuổi huyện Chợ Gạo tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ hội tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Minh- Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Tiền Giang.

Ông Huỳnh Văn Minh - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Hiện tại Hội Người cao tuổi huyện Chợ Gạo có 19 Hội cơ sở với 17.801 hội viên. Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, trong 05 năm qua Hội Người cao tuổi huyện và cơ sở vận dụng sáng tạo 5 nội dung thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với phong trào thi đua của địa phương, kết hợp nội dung phong trao “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Các cấp hội thực hiện tốt chế độ, chính sách người cao tuổi theo quy định, 100% người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội và bảo hiểm y tế. 5 năm qua, các cấp hội tổ chức mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi với tổng kinh phí 4 tỷ đồng; thực hiện chu đáo các hoạt động thăm hỏi người cao tuổi ốm đau, viếng tang người cao tuổi qua đời, khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi, đồng thời vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ quà, trợ cấp đột xuất cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, số tiền trên 6,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội Người cao tuổi các cấp còn phối hợp vận động xây dựng 96 căn nhà với tổng kinh phí 3,1 tỷ đồng.

Chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, các cấp hội vận động người cao tuổi đóng góp trên 11.000 ngày công lao động, hiến 70.000 m2 đất và trên 11 tỷ đồng tiền mặt xây dựng các công trình giao thông nông thôn, công trình phúc lợi.

Tại hội nghị biểu dương cán bộ hội tiêu biểu, 11 cá nhân tiêu biểu được Hội Người cao tuổi tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện và Hội Người cao tuổi huyện tặng giấy khen.

Ngọc Xuyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết