Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Gương sáng cộng tác viên dân số kiêm y tế ấp Bình Hòa A xã Song Bình
06/06/2017

Khi đến Trạm Y tế xã Song Bình nhắc đến cộng tác viên dân số của ấp Bình Hòa A thì ai cũng biết đến anh Nguyễn Trọng Phúc là cộng tác viên dân số năng nổ nhiệt tình nhất của xã Song Bình.

Anh Nguyễn Trọng Phúc sinh năm 1962, ở ấp Bình Hòa A xã Song Bình huyện Chợ Gạo làm cộng tác viên dân số kiêm y tế ấp đã nhiều năm. Công việc của anh là lập kế hoạch tuyên truyền theo từng tuần, tháng, quý lồng ghép sinh hoạt với các chi tổ hội trong ấp tuyên truyền cho chị em thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vận động đưa trẻ đi tiêm chủng, uống Vitamin A đầy đủ; vận động các hộ dân trong ấp phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Hàng tháng, anh Phúc thường đến tận hộ gia đình để cung cấp dụng cụ tránh thai, vận động chị em sinh đẻ có kế hoạch, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Với những kiến thức đã được học qua các buổi tập huấn và qua tài liệu, tờ rơi, anh đã trực tiếp gặp gỡ vận động chị em áp dụng các biện pháp tránh thai và chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Địa bàn anh Phúc quản lý và theo dõi có 191 hộ với 735 nhân khẩu. Số phụ nữ trong độ tuổi từ 15 - 49 tuổi là 191 người; trong đó phụ nữ có chồng là 139 chị, số người áp dụng biện pháp tránh thai đạt 86%. 

 Với tỉ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại đạt mức cao như vậy là nhờ sự tích cực năng nổ, nhiệt tình của anh Nguyễn Trọng Phúc góp phần cùng địa phương giảm tỷ lệ sinh hàng năm đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

                                                                     Lê Thị Tuyết​

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết