Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo với công tác phòng, chống hạn, mặn
29/06/2021

Huyện Chợ Gạo có diện tích tự nhiên 23.089 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 19.412 ha. Trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã chủ động, kịp thời ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống hạn, mặn để bảo vệ sản xuất, cung cấp nước ngọt cho người dân.

Trong những tháng đầu năm 2021, từ nguồn vốn Thủy lợi phí và vốn Phòng chống hạn mặn, huyện Chợ Gạo đã tổ chức thi công 15 công trình kênh thủy lợi nội đồng và cống với kinh phí 5,8 tỷ đồng; sửa chữa 04 cống tại xã An Thạnh Thủy, tất cả các công trình đã nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành nạo vét bằng cơ giới Kênh Hóc Lựu - tuyến nhánh Hóc Lựu tại xã Xuân Đông nhằm trữ nước ngọt và ngăn mặn. Sở đang tiếp tục thực hiện 03 công trình thủy lợi gồm: kênh Hóc Lựu (xã Tân Thuận Bình), kênh Rạch Kiến, kênh Cộng Đồng (xã Bình Phục Nhứt) từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ. Đến nay, tiến độ thi công đạt 30% khối lượng, cơ bản đã phục vụ được hoạt động sản xuất nông nghiệp và cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Được biết, trên địa bàn huyện Chợ Gạo có 31 tuyến kênh cấp 2 và 279 tuyến kênh cấp 3 với chiều dài 560 km, các tuyến kênh đều được nạo vét để đảm bảo nước phục vụ sản xuất.

Ngọc Duyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết