Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và hoạt động văn hóa đọc năm 2021
29/04/2021

Ngày 27/4/2021, tại trường Tiểu học xã Phú Kiết, Thư viện tỉnh Tiền Giang phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Gạo tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 với chủ đề “Thiếu nhi với Ngày hội sách”.

Các em học sinh đạt giải viết cảm nghĩ hay, ý nghĩa

Tại đây, trên 1.000 đầu sách thiếu nhi gồm truyện tranh, truyện cổ tích, sách lịch sử… với nội dung về những câu chuyện giáo dục lòng hiếu thảo, tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu quê hương, các nhân vật anh hùng, lịch sử dân tộc, … được trưng bày để các em học sinh lựa chọn một quyển mà mình yêu thích. Riêng các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 sẽ tự chọn 1 quyển để đọc, sau mỗi quyển sách sẽ có những câu hỏi dành cho từng đối tượng học sinh, các em sẽ trả lời trên giấy và nộp bài sau khoảng 45 phút. Ban Giám khảo chọn những bài viết hay nhất để trao giải và xếp hạng theo cơ cấu giải thưởng.

Kết thúc phần tham gia nêu cảm nghĩ về quyển sách đã đọc, Ban Tổ chức trao 05 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba cùng các giải khuyến khích cho các em viết cảm nghĩ hay, cảm động và ý nghĩa.

Qua hoạt động không chỉ tạo không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho các em học sinh mà còn khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, qua đó hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống cho các em học sinh.

Công Hưởng - An Khương

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết