Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Chợ Gạo tổng kết tình hình tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
19/02/2021

Ngày 19/02/2021, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo tổ chức họp thành viên tổng kết tình hình thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Về sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, nông dân Chợ Gạo xuống giống 250 ha màu phục vụ Tết, trong đó có 35 ha hoa các loại (vạn thọ, sống đời, cúc, …) và 10.000 tấn trái thanh long phục vụ Tết.

Thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, trong dịp Tết, Chợ Gạo tổ chức các đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho 18.883 hộ gia đình chính sách, người cao tuổi và hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng.

Các công ty lớn trên địa huyện Chợ Gạo với số lượng công nhân đông quan tâm đến đời sống công nhân trong dịp Tết. Hầu hết các công ty đều thưởng Tết cho công nhân với mức thưởng thấp nhất là 3.430.000 đồng và cao nhất là 20.120.000 đồng. Đồng thời công đoàn công ty và công ty đều tặng quà Tết cho công nhân với mức quà thấp nhất là 150.000 đồng và cao nhất là 500.000 đồng.

Để phục vụ người dân vui xuân đón Tết, Chợ Gạo xây dựng tiểu cảnh hoa xuân, trang trí đèn nghệ thuật biểu tượng hoa Thanh long tại vòng xoay Long Bình Điền và trang trí đèn nghệ thuật biểu tượng hoa cúc tại vòng xoay đường Trần Văn Ưng.

Công tác phòng chống dịch bệnh trên người và trực cấp cứu tiếp tục được thực hiện tốt, tổng số bệnh nhân khám cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế cơ sở từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 02 năm 2021 là 294 ca, giảm 33 ca so với cùng kỳ. Thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Chợ Gạo thực hiện tốt công tác theo dõi việc khai báo y tế; quản lý, tổ chức theo dõi sức khỏe tại nhà, cách ly y tế theo quy định đối với 03 công dân về từ vùng có dịch ở xã Bình Ninh và Đăng Hưng Phước.

Tình hình an ninh trong dịp Tết ổn định, không xảy ra tai nạn giao thông; xảy ra 01 vụ tệ nạn (đánh bài ăn thua bằng tiền) tại ấp Bình Hạnh, xã Long Bình Điền, nội vụ lập hồ sơ đề xuất xử lý 17 đối tượng có liên quan.

Thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, người dân Chợ Gạo vui Xuân, đón Tết phấn khởi, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Hải Đăng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết