Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo tổ chức Lễ mít tinh “Chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”
05/07/2016

Ngày 05/7/2016, Hội Nông dânViệt Nam phối hợp Hội Nông dân tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo tổ chức Lễ mít tinh“Chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏbạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, ngày 25 tháng 11 do Liên hiệp quốc phát độngvới khẩu hiệu “Đừng vung tay, hãy cầmtay!” làphương châm hành động của đàn ông và trẻ em trai vì một xã hội không bạo lựcvới phụ nữ và trẻ em gái. Tham dự mít tinh có bàPhạm Thu Hương - Phó Trưởng Ban Dân số - Gia đình Hội Nông dân Việt Nam, bàNguyễn Thị Hồng Phượng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang, bà Nguyễn Thị Tiếp - PhóChủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng 300 hội viên nôngdân huyện Chợ Gạo và Gò Công Tây.

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyềntrong huyện luôn quán triệt sâu sắc quan điểm: đầu tư cho gia đình là đầu tưcho sự phát triển bền vững, đã quan tâm bảo đảm nguồn lực, đồng thời vận độngsự đóng góp của toàn xã hội cho công tác gia đình và phòng, chống bạo lực giađình, trong đó đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em gái. Nội dung phòng,chống bạo lực gia đình được cụ thể hóa, lồng ghép vào các hoạt động của phongtrào xây dựng “Gia đình văn hóa” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đờisống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Xây dựng nông thôn mới”; các ban,ngành, đoàn thể đã cụ thể hóa nội dung phòng, chống bạo lực gia đình với cácnội dung thi đua như phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”,“Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, gia đình hạnh phúc, phong trào giảm nghèo giảiquyết việc làm …đồng thời gắn nội dung phòng, chống bạo lực gia đình với việcđăng ký và bình xét danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Huyện ChợGạo là điểm sáng của tỉnh trong thực hiện xây dựng Câu lạc bộ gia đình pháttriển bền vững và Đội, nhóm phòng, chống bạo lực gia đình với 72 câu lạc bộ giađình (trong đó có 61 câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình; 11 câu lạc bộtuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình Việt Nam). Mỗi câu lạc bộcó từ 20 - 25 thành viên, được duy trì sinh hoạt theo định kỳ 02 tháng một lần.Ban chủ nhiệm câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình có trách nhiệm xây dựngquy chế hoạt động, duy trì sinh hoạt định kỳ; phát hiện, xử lý, can thiệp, hòagiải kịp thời các vấn đề xung đột, mâu thuẩn trong gia đình. Từ khi thực hiệnđến nay việc bạo hành trong gia đình giảm đáng kể (Năm 2010 xảy ra 75 vụ bạolực, năm 2014 xảy ra 8 vụ bạo lực, năm 2015 không có xảy ra bạo lực).

Phát biểu tại lễ míttinh bà Nguyễn Thị Tiếp - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát động hưởngứng “Chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” với khẩu hiệu “Đừngvung tay, hãy cầm tay”, với mục tiêu là huy động toàn xã hội chung tay vì một cuộcsống không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Đồng thời đề nghị mỗi hội viênnông dân là một tuyên truyền viên góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giớiđể từng bước thay đổi hành vi bạo lực gia đình trong nam giới, thực hiện tốtpháp luật phòng chống bạo lực gia đình, tiến tới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữvà trẻ em gái.

HoàngLong

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết