Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo tổ chức Đại hội điểm Hội Người cao tuổi cơ sở
09/03/2021

Ngày 05/3/2021, Hội Người cao tuổi xã Hòa Định huyện Chợ Gạo tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026.  Đây là đơn vị được Hội Người cao tuổi huyện chọn làm điểm để Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn trong huyện học tập, rút kinh nghiệm.

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Hòa Định chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 9 chi hội với 979 hội viên. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội Người cao tuổi xã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Đến nay, cùng với việc thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ cho các cụ tuổi từ 80 trở lên theo qui định của pháp luật, Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã đã duy trì và tổ chức tốt các hoạt động mừng thọ cho hội viên; thăm hỏi, phúng viếng khi hội viên ốm đau, qua đời và tặng quà, hỗ trợ các hội viên cô đơn, không nơi nương tựa. Trong nhiệm kỳ, hội có 368 người cao tuổi được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; 15 người cao tuổi được gắn thủy tinh thể theo chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”; trên 630 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ; xây dựng, sửa chữa 21 căn nhà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở…. Trong nhiệm kỳ, Hội thành lập 1 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Hòa Lạc Trung với 54 thành viên trong đó có 7 thành viên được trợ vốn, số tiền 35 triệu đồng.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, người cao tuổi trong xã tham gia thực hiện các tiêu chí bảo vệ môi trường trồng 250 cây xanh trên các tuyến đường giao thông, hiến trên 7.000 m2 đất làm đường, làm đê, hoa màu cây trái, đóng góp trên 190 ngày công phúc lợi….

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 ủy viên, ông Huỳnh Thanh Phụng tái đắc cử Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội bầu ra 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội Người cao tuổi huyện. Dịp này, UBND xã Hòa Định tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội Người cao tuổi trong nhiệm kỳ qua.

Công Hưởng - Ngọc Xuyên

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết