Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo tiếp tục tập trung tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
15/10/2021

Chợ Gạo vừa tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống bệnh động vật, tiêm vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục đợt 1 tại các xã An Thạnh Thủy, Long Bình Điền, Quơn Long, Bình Phan, Trung Hòa và Song Bình.

Để khống chế dịch bệnh, huyện tiến hành ngay công tác tiêm phòng đợt 1 với 27.949 con bò tại các xã có ổ dịch và các xã nằm trong vùng nguy cơ cao, trong đó tiêm phòng miễn phí 23.350 con, vận động tự mua tiêm phòng 4.599 con. Huyện đã cấp cho Ủy ban nhân dân 14 xã có ổ dịch viêm da nổi cục với 75 lít thuốc sát trùng tiêu độc tại 75 hộ với diện tích là 29.800 m2 chuồng trại.

Qua kiểm tra tận hộ chăn nuôi bò tại các xã về việc thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục đợt 1, các xã đều thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin cho bò tại ở các hộ chăn nuôi trên địa bàn. Kết hợp tuyên truyền cho người dân nhận thức rõ về sự nguy hiểm của dịch bệnh viêm da nổi cục, vận động các hộ thực hiện tiêm phòng vắc xin theo đúng lịch của xã đề ra. Bên cạnh đó, các xã thường xuyên cử cán bộ thú y đến tận các hộ chăn nuôi để kiểm tra, theo dõi tình hình dịch bệnh, khi có dấu hiệu xuất hiện bệnh viêm da nổi cục ở đàn bò cần báo ngay cho nhân viên Thú y để có biện pháp phòng ngừa chữa trị.

Hiện nay huyện Chợ Gạo đang tiến hành tiêm phòng đợt 2 được 5.249 con tại các xã có ổ dịch và ấp, khu phố thuộc thị trấn giáp ranh và các ấp của các xã còn lại, trong đó tiêm phòng miễn phí 3.750 con, vận động tự mua tiêm phòng 1.499 con, đạt 53,19 % số lượng vắc xin tỉnh phân bổ. Hiện tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò cơ bản được kiểm soát.

Bình Yên - An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết