Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ truyền thống
20/07/2021

Chợ có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, nhưng đồng thời cũng là những địa điểm tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh covid 19 cao do tập trung đông người. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm này đang được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chợ Gạo đặt lên hàng đầu.

Toàn huyện có 01 chợ trung tâm huyện và 20 chợ xã, thị trấn. Do có ca nhiễm, nghi nhiễm SARS-CoV-2, UBND huyện đã phong tỏa tạm dừng hoạt động 3 chợ gồm: chợ Tịnh Hà, chợ Bình Ninh, chợ  Bình Phục Nhứt.  Còn 18/21 chợ trên địa bàn huyện đang hoạt động có thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như có lập chốt, có người quản lý ra vào, khử khuẩn và đo thân nhiệt tại các chợ; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu đã tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Qua 7 ngày thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ , đa số các gia đình đều thông suốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, hạn chế ra ngoài, vài ngày chỉ đi chợ 1 lần, các chợ truyền thống rất thưa thớt người đến mua hàng hóa. Đối với các tiểu thương, huyện yêu cầu phải thực hiện theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.  Đặc biệt, tiểu thương phải có giấy test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 âm tính không quá 03 ngày mới được buôn bán.

Với sự chung tay của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, các tiểu thương và người dân, đến thời điểm này, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ truyền thống vẫn đảm bảo, hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra, đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống người dân.

Ngọc Duyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết