Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo đẩy mạnh thực hiện giao thông nông thôn
05/05/2020

Toàn huyện hiện có 24 tuyến đường huyện quản lý, với tổng chiều dài 135 km đã được đầu tư nhựa hóa, đạt tỷ lệ 100%. Trong giai đoạn  2011 - 2020, huyện đã đầu tư mới và nâng cấp mở rộng 14 tuyến đường huyện, dài 60 km, với tổng vốn đầu tư 158 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hệ thống cầu, cống trên các tuyến đường huyện được xây dựng kiên cố, phù hợp với cấp đường theo quy hoạch.

Đường văn hóa Tân Bình 1, xã Tân Thuận Bình

Trên các tuyến đường huyện có 24 cầu và 68 cống bê tông cốt thép kiên cố, phù hợp theo cấp kỹ thuật của đường. Các tuyến đường huyện đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện và kết nối tới trung tâm hành chính của tất cả các xã. Cấp kỹ thuật của các đường huyện đạt tiêu chuẩn thiết kế đường ô tô TCVN 4054:2005; cấp đường huyện đều đạt tối thiểu là cấp VI đồng bằng cả về bề rộng mặt đường và vận tốc thiết kế. Giai đoạn 2011 - 2020, huyện Chợ Gạo đầu tư  hơn 45 tỷ đồng thực hiện duy tu, sửa chữa đảm bảo an toàn giao thông.

Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân huyện Chợ Gạo. Đặc biệt, người dân đã nhận thức rõ trách nhiệm, quyền lợi của mình và chủ động tham gia tích cực, thực hiện xây dựng nông thôn mới. Ngoài nguồn vốn hỗ trợ của Chương trình Nông thôn mới, hàng năm huyện đều hỗ trợ một phần kinh phí, cùng với vốn đóng góp của Nhân dân để xây dựng các tuyến đường trục xã, trục ấp, ngõ xóm. Trong giai đoạn 2011 - 2020, huyện đã thực hiện huy động nguồn lực để đầu tư mới, nâng cấp các tuyến đường giao thông cấp xã quản lý với tổng kinh phí 344 tỷ đồng, trong đó vốn Nhân dân đóng góp 48 tỷ đồng.

                                                                                                                                                                                                Ngọc Duyên
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết