Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chi Hội trưởng nông dân sản xuất giỏi, hết lòng với hội viên
26/11/2020

Đến ấp Bình Hòa xã Long Bình Điền hỏi về anh Chi hội trưởng nông dân Trần Hữu Thuyết ai cũng biết. Vì anh không chỉ là một nông dân sản xuất giỏi mà còn là một Chi hội trưởng có trách nhiệm, hết lòng vì hội viên.

Vốn xuất thân từ gia đình nông dân nên bản thân anh Thuyết cảm nhận được ý nghĩa của công tác hội nông dân. Sau khi tham gia vào Chi hội nông dân của ấp không lâu thì anh được cấp trên tín nhiệm, hội viên tin tưởng bầu làm Chi hội trưởng. Từ đó, anh thấy mình phải có trách nhiệm đưa công tác hội ngày càng vững mạnh hơn và bản thân phải không ngừng nỗ lực phấn đấu để không phụ lòng tin tưởng của lãnh đạo và anh em hội viên.

Gần 20 năm tham gia công tác Hội, anh Thuyết không chỉ thể hiện tốt vai trò đầu tàu trong tuyên truyền, vận động mà còn tạo ra bầu không khí vui tươi, phấn khởi để hội viên gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau về vật chất lẫn tinh thần. Nổi bật là công tác thu hút, tập hợp hội viên, từ chưa đến 50 hội viên tham gia vào Chi hội, đến nay đã có gần 300 hội viên tham gia sinh hoạt. Để phong trào hội ngày càng phát triển, anh Thuyết còn tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động của hội, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hàng năm Chi hội luôn duy trì tỷ lệ hội viên đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” trên 70%. Anh còn đề xuất cấp trên tạo điều kiện cho hội viên tham gia các lớp chuyển giao KHKT, để hội viên được tiếp cận các kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm. Bản thân anh, các hội viên trong Chi hội luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào do địa phương, do Hội Nông dân các cấp phát động, tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ các hộ khó khăn trong sản xuất để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Hiện nay, các hội viên trong Chi hội không còn hộ khó khăn, nhà ở đạt chuẩn theo quy định, Chi Hội hàng năm luôn được đánh giá cao trong công tác Hội.

Không chỉ là Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội, anh Trần Hữu Thuyết còn là một nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền, với mô hình trồng thanh long ruột đỏ và dừa Mã Lai. Anh Thuyết có khoảng 1 ha đất canh tác, trước đây, anh Thuyết trồng lúa luân canh cây màu, từ năm 2015 đến nay sau nhiều lần tìm hiểu các mô hình sản xuất hiệu quả, phù hợp với điều kiện gia đình, anh Thuyết đã mạnh dạn chuyển đổi 6000 m2 đất luân canh lúa và màu sang chuyên canh cây thanh long ruột đỏ, phần còn lại trồng bưởi da xanh xen canh dừa. Ngoài ra, anh còn xây chuồng trại chăn nuôi bò. Hiện nay, thanh long trong vườn đã thu hoạch 100%, riêng bưởi và dừa thu hoạch trên 90%. Anh Thuyết cho biết, trung bình mỗi năm, từ khu đất trên gia đình ông thu khoảng 700 triệu đồng, trừ chi phí thu lãi khoảng 400 triệu đồng.

Anh Trần Hữu Thuyết, ấp Bình Hòa xã Long Bình Điền chia sẻ: “Cũng nhờ chuyển đổi sang trồng thanh long ruột đỏ, bưởi da xanh và dừa Mã Lai mà gia đình có nguồn thu nhập ổn định, có điều kiện lo cho các con ăn học, bản thân tôi cũng an tâm, dành nhiều thời gian hơn cho công tác Hội”.

Phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả, vươn lên bằng chính sự cần cù, tìm tòi học hỏi các mới để áp dụng vào sản xuất đã giúp anh Trần Hữu Thuyết có được cuộc sống ổn định như ngày nay, chính vì thế anh hiểu giá trị của lao động, bản thân luôn phải siêng năng chịu khó, đồng thời trong quá trình sản xuất phải tích lũy kinh nghiệm và áp dụng cái mới, cái hay mang lại năng suất, chất lượng cao.

Ông Huỳnh Văn Liêm - Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Bình Điền cho biết: “Trong 20 năm anh Thuyết làm Chi hội trưởng nông dân, anh đã đưa phong trào Hội của ấp, của xã phát triển mạnh hàng năm, nhiều năm liền Chi hội nông dân ấp đứng nhất xã, góp phần chung cho Hội Nông dân xã đứng nhất, nhì hàng năm của huyện”.

Nhiệt tình, hết lòng với công tác Hội, cần cù, phấn đấu vươn lên bằng sức lao động của chính mình, xây dựng một cuộc sống mới từ đôi bàn tay và ý chí vươn lên làm giàu, anh Trần Hữu Thuyết xứng đáng là tấm gương điển hình trong công tác Hội và phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương. Với những thành tích đó, anh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen của UBND huyện và các ngành, các cấp trong công tác Hội, các phong trào thi đua tại địa phương và Giấy chứng nhận Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền.

Công Hưởng - An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết