Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Anh Đặng Hồng Phúc thanh niên vượt khó làm giàu từ mô hình nuôi thỏ
25/12/2020

Với sức trẻ, ham học hỏi, năng động, dám nghĩ dám làm và chịu khó, anh Đặng Hồng Phúc, ngụ ấp Bình Hạnh xã Long Bình Điền huyện Chợ Gạo đã không ngừng học tập, đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế gia đình từ mô hình nuôi thỏ thịt và thỏ giống, mang lại hiệu quả kinh tế cao, ổn định cuộc sống.

Anh Phúc bén duyên nghề nuôi thỏ cách đây 5 năm, do tình cờ nói chuyện với bạn bè, anh biết được nghề nuôi thỏ có thể đem lại lợi nhuận kinh tế. Nghĩ là quyết tâm tìm hiểu, học hỏi, anh  rồi quyết định chọn nghề nuôi thỏ để phát triển kinh tế gia đình. Khởi nghiệp từ 20 con thỏ giống, anh Phúc đầu tư xây cất chuồng trại để bắt đầu nuôi thỏ. Vừa thực hiện nuôi, vừa nghiên cứu, để nắm vững kỹ thuật, anh Phúc tìm hiểu trên các trang mạng, từ kinh nghiệm những anh chị, bạn bè nuôi trước và tự mình đúc kết kinh nghiệm qua thời gian chăn nuôi của mình.

Đàn thỏ của anh Phúc chủ yếu là thỏ Pháp và thỏ New Zealand là giống có nhiều ưu điểm như khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, vóc dáng lớn, sinh sản đều, thịt thơm ngon, trung bình một con thỏ mẹ giống New Zealand đẻ được từ 06 đến 08 lứa mỗi năm, khoảng 06 đến 08 con mỗi lứa. Thỏ con sau sinh, nuôi khoảng hơn 04 tháng thành thỏ thịt với trọng lượng trung bình khoảng 2 kg một con là có thể xuất bán được.

Sau bao năm tâm huyết với nghề nuôi thỏ, đến nay, gia đình anh Phúc đã sở hữu đàn thỏ lên đến trên 250 con, trong đó có trên 50 con thỏ giống, 100 con thỏ thịt và trên 100 con thỏ con 01 tháng tuổi chuẩn bị cung cấp con giống ra thị trường. Thịt thỏ trên thị trường hiện nay rất được ưa chuộng, nên giá cả bình ổn, hàng tháng, anh Phúc chiết lấy thỏ thịt để bán ra thị trường với giá hiện tại 85.000 đồng/kg. Theo anh Phúc, kỹ thuật nuôi thỏ không khó, quan trọng là chịu học hỏi, tìm tòi, chia sẻ những kỹ thuật chăn nuôi từ những người nuôi với nhau để đúc kết kinh nghiệm, có sự cố gắng, không nản lòng khi gặp khó khăn để tích lũy dần kinh nghiệm và nhân rộng đàn.

Anh Phúc còn là người luôn nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn các hộ dân trong và ngoài xã, thậm chí là các tỉnh khi có nhu cầu mua con giống, thiết bị làm chuồng, hướng dẫn kỹ thuật trong quá trình nuôi. Ngoài ra, anh Phúc còn bao tiêu sản phẩm đầu ra cho mọi người và cung cấp nguồn thức ăn cho thỏ với giá cả hợp lý.

Hiện tại, mỗi tháng, anh xuất ra thị trường trung bình khoảng 100 con thỏ, cộng với việc cung cấp thỏ giống, sau khi trừ chi phí thu về trung bình 15 triệu đồng mỗi tháng.

Nhận xét về anh Đặng Hồng Phúc, anh Đỗ Duy Tân - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Long Bình Điền cho biết: “Bằng hoài bão của tuổi trẻ, tích cực sản xuất, anh Đặng Hồng Phúc, một thanh niên vượt khó, từng bước thay đổi cuộc sống của gia đình ngày càng ổn định hơn. Thành công từ mô hình nuôi thỏ của gia đình anh còn mở ra hướng đi mới cho nhiều đoàn viên trong và ngoài xã học tập, làm theo, góp phần nâng cao thu nhập, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp”.

Bình Yên - An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết