Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Đoàn công tác Bộ ngành trung ương thẩm tra kết quả xây dựng huyện Chợ Gạo đạt chuẩn nông thôn mới
26/08/2020

Ngày 22/8/2020, Đoàn công tác Bộ ngành Trung ương do ông Trần Văn Môn - Phó Cục trưởng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm Trưởng đoàn đến huyện Chợ Gạo thẩm tra kết quả xây dựng huyện Chợ Gạo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Trong chương trình làm việc tại huyện Chợ Gạo, Đoàn đi thực địa tại Hợp tác xã thanh long Mỹ Tịnh An, Nhà văn hóa liên ấp An Thị - Mỹ Trường - Tịnh Mỹ; trường THCS Thanh Bình, chợ Thanh Bình, Nhà văn hóa xã, trụ sở UBND xã Thanh Bình; mô hình trang trại gà khép kín, xử lí phân gà sấy khô của Doanh nghiệp Năm Hưởng xã Bình Phan.

Sau khi đi thực tế, Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, huyện để nghe báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện. Qua khảo sát thực tế và hồ sơ, Đoàn đánh giá huyện Chợ Gạo đã có những chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới, nhất là nâng cao cuộc sống người dân nông thôn, môi trường sống, cơ sở hạ tầng thay đổi rõ rệt.  Đến nay, huyện Chợ Gạo có 18/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, cuối năm 2019 thu nhập bình quân đầu người đạt 59,45 triệu đồng/năm, tăng 258% so với năm 2011, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,91%.

Đoàn công tác chỉ rõ những ưu điểm, nhược điểm của từng tiêu chí và các vấn đề cần bổ sung, sửa chữa trong việc hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình công nhận huyện Chợ Gạo đạt chuẩn nông thôn mới. Đoàn lưu ý huyện Chợ Gạo chú ý đến chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, chú trọng công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp hơn, xử lí rác thải, tiêu chí môi trường được xác định khó đạt nhưng dễ tụt dốc, đây là một trong những nội dung có ý nghĩa quan trọng đối với chất lượng sống của người dân trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, huyện Chợ Gạo cần thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường chất lượng và bền vững, tạo điểm nhấn cho diện mạo nông thôn.

Thanh Tâm - Bình Yên

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết