Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Câu trả lời Câu trả lời

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image UBND Chợ Gạo

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Em là sinh viên của 1 trường trên Sài Gòn cho em hỏi là em đã đăng kí tiêm vaccin được nữa tháng mà chưa có giấy mời đi tiêm gì hết trong khi chỗ em đã tiêm vaccin cho công nhân rồi. Vậy khi nào sinh viên mới được tiêm ạ

Trả lời: Hiện tại tỉnh chưa phân bổ Vắc xin về huyện Chợ Gạo. Khi nào tỉnh phân bổ thì huyện sẽ tiến hành tiêm ngay khi có bạn nhé. Trân trọng!

Ngày gửi: 2021-10-10 15:47:30 Ngày trả lời: 2021-10-18 - Email:0306201288@caothang.edu.vn

placeholder image UBND Chợ Gạo

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Tôi có đứa con chuẩn bị vô đại học ( ơ thành phố HCM) mà hiện tại ơ địa phương chưa kêu đi tiêm vacxin mũi nào hết. Vậy cho tôi hỏi vài bữa nữa cháu lên đi học thì làm sao đi được, trong khi TP áp dụng chính sách cho những ai tiêm đủ 2 mũi mới được ra đường. Cảm ơn

Trả lời: Hiện tại UBND huyện đang tập hợp danh sách tất cả sinh viên theo danh sách đăng của UBND cấp xã gửi lên đang chờ vác xin cấp trên phân bổ về. Khi nào vác xin về đến sẽ tiến hành tiêm ngay. Và chỉ tiêm cho các sinh viên đã đăng ký với UBND cấp xã nơi sinh viên cư trú.

Trân trọng kính chào!

Ngày gửi: 2021-10-06 05:50:33 Ngày trả lời: 2021-10-07

placeholder image UBND Chợ Gạo

placeholder image

Nội dung câu hỏi: mình là lao động cho công ty. do dich đã phải tạm nghĩ 1 thời gian khá dài. nhưng không được trợ cấp lao động. mình đã đăng ký tiêm vacxin online nhưng vẫn chưa được trả lời. hiện tại mình không còn đủ khả năng kinh tế để duy trì nữa. cho mình hỏi là khi nào mới được tiêm vacxin.

Trả lời: Trả lời:

* Trường hợp Anh không nêu cụ thể là lao động trong công ty có hợp đồng lao động và tham gia BHXH hay không và công ty Anh kinh doanh ngành nghề gì. Như vậy sẽ có 03 trường hợp xảy ra:

- Trường hợp 1: Anh có HĐLĐ và có tham gia BHXH và do tình hình dịch bệnh, giãn cách xã hội, doanh nghiệp tạm dừng hoạt động theo yêu cầu cơ quan có thẩm quyền  và đơn vị thoả thuận tạm hoãn HĐLĐ, nghỉ việc không hưởng lương từ 15 ngày liên tục trở lên đáp ứng điều kiện hỗ trợ tại Chương IV Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg thì được hỗ trợ theo chính sách đối với người lao động thoả thuận tạm hoãn thực hiện HĐLĐ, nghỉ việc không hưởng lương . Hồ sơ đề nghị hỗ trợ do công ty Anh lập.

- Trường hợp 2: Anh không có HĐLĐ và ngành nghề kinh doanh của Công ty anh không thuộc lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch thì trường hợp của anh không thuộc nhóm được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

- Trường hợp 3: Anh là người lao động làm việc trong công ty nhưng không có giao kết hợp đồng lao động làm việc thời vụ, khoán việc tại các doanh nghiệp bị mất việc làm thuộc các lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, đồng thời đáp ứng đủ điều kiện về thời gian mất việc làm (15 ngày liên tục trở lên); mức thu nhập khi mất việc làm (thu nhập thấp hơn mức chuẩn hộ cận nghèo quy định tại Quyết định 59/2015/QĐ-TTG ngày 19/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ); cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh thì được xem xét hỗ trợ theo Quyết định 1910/QĐ-UBND ngày 20/7/2021 của UBND tỉnh Tiền Giang về “Hỗ trợ người lao động không có giao kết  hợp đồng lao động (lao động tư do) bị mất việc làm, gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang”.

* Đăng ký tiêm vaccine: Hiện nay các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Gạo đã lập danh sách đăng ký tiêm vaccine và đã được tiêm vaccine đầy đủ.  Trường hợp Anh chưa được tiêm thì Anh liên hệ với Công ty nơi Anh làm việc để được lập danh sách và tiêm Vaccin trong thời gian tới.

Ngày gửi: 2021-09-29 23:26:57 Ngày trả lời: 2021-09-30 - Email:tienpm.inew@gmail.con

placeholder image UBND Chợ Gạo

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Em o xa dhp. Can lam j de di duoc den phong ca giao thong de nop phat va lanh xe .

Trả lời: Bạn vui lòng xin giấy đi đường tại UBND xã nhé.

Ngày gửi: 2021-09-27 11:26:42 Ngày trả lời: 2021-09-30

placeholder image UBND Chợ Gạo

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Theo chính sách hỗ trợ người lao động tự do của chính phủ. Tôi làm công nhân trong kho thanh long, tôi bị mất việc trong đợt dịch bệnh này, thời gian nghỉ hơn 2 tháng. Tôi xin hỏi với cơ quan là tôi có được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước không? Nếu có thì tôi cần làm những thủ tục gì. Tôi xin cảm ơn rất nhiều!

Trả lời: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo xin trả lời phản ánh, kiến nghị của Ông như sau:

Ngày 20 tháng 7 năm 2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định số 1910/QĐ-UBND về “Hỗ trợ người lao động không có giao kết  hợp đồng lao động (lao động tư do) bị mất việc làm, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang”, theo đó các nhóm đối tượng được hỗ trợ gồm:

“1. Nhóm đối tượng thứ nhất, là người lao động tự làm hoặc làm thuê thuộc các nhóm, lĩnh vực sau:

- Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định.

- Làm công việc thu gom rác, phế liệu.

- Làm công việc bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô 02 bánh chở khách, xe xích lô chở khách.

- Người bán lẻ xổ số lưu động.

- Người tự làm hoặc làm thuê tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe. Trường hợp có từ 02 người trở lên tự làm tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe không đủ điều kiện được hỗ trợ theo chính sách đối với hộ kinh doanh theo quy định tại điểm 10 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP thì chỉ 01 người đại diện hộ kinh doanh được hỗ trợ.

- Người tự làm hoặc làm thuê trong cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ, xăm mình, cắt tóc, uốn tóc, nail, spa và làm đẹp khác).

- Phục vụ trong quán bar, vũ trường, karaoke, câu lạc bộ bi-da, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, rạp hát, câu lạc bộ khiêu vũ, các điểm truy cập Internet và trò chơi điện tử.

- Phục vụ tại các cơ sở tập luyện thể dục thể thao: Thể dục thẩm mỹ, aerobic, phòng tập gym, hồ bơi, yoga, võ thuật (huấn luyện viên, người hướng dẫn, phục vụ,...).

- Lao động giúp việc gia đình.

2. Nhóm đối tượng thứ hai, là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động làm việc thời vụ, khoán việc tại các doanh nghiệp bị mất việc làm thuộc các lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch.

Đồng thời đáp ứng đủ điều kiện về thời gian mất việc làm, mức thu nhập khi mất việc làm, cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh.”

Như vậy, trường hợp của Ông là “công nhân làm việc trong kho thanh long” thì  không thuộc nhóm đối tượng được hỗ trợ. Nếu trường hợp gia đình Ông quá khó khăn thì Ông liên hệ với Ủy ban nhân dân xã nơi Ông thường trú để được xem xét giúp đỡ.

Trân trọng kính chào!

Ngày gửi: 2021-09-06 00:26:35 Ngày trả lời: 2021-09-15

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết