Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Xã Bình Ninh biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi
19/04/2023

Ngày 18/4/2023, Hội Người cao tuổi xã Bình Ninh tổ chức hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV giai đoạn 2018-2023.

Hội Người cao tuổi xã Bình Ninh có 1.263 người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên, chiếm 11,5% dân số. Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, Hội Người cao tuổi xã phát động hàng năm trong Ban chấp hành, các chi tổ hội, hội viên và người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi trong phong trào người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi, khơi dậy tìm năng của người cao tuổi trên lĩnh vực hộ gia đình, góp phần tích cực phát triển kinh tế địa phương.

Người cao tuổi trên địa bàn tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi thực hiện các mô hình chăn nuôi, trồng trọt cho hiệu quả kinh tế như mô hình chăn nuôi heo, bò, trồng dừa mã lai, kinh doanh vật tư nông nghiệp…; thực hiện các mô hình sản xuất VAC-VACR góp phần phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu. Qua 5 năm, toàn xã có 94 người cao tuổi đạt người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở, 04 người cao tuổi đạt cấp huyện và 03 người cao tuổi đạt cấp tỉnh.

Bên cạnh phát triển kinh tế, người cao tuổi trong xã tích cực đóng góp vào các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao như thu gom rác thải, trồng cây xanh, hoa kiểng góp phần xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường nông thôn, cùng giúp nhau cây, con giống phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững.

Tại hội nghị biểu dương, Hội Người cao tuổi xã trao giấy chứng nhận cho 82 người cao tuổi đạt tiêu chuẩn người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp xã. Dịp này, UBND xã Bình Ninh tặng giấy khen cho 12 cá nhân đạt tiêu chuẩn người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp xã giai đoạn 2018-2023.

Công Hưởng - Ngọc Xuyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết