Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện tăng 143,9% so cùng kỳ
25/08/2022

Tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp ghi nhận 344 ca, tăng 143,9% so cùng kỳ. Trong đó trẻ dưới 15 tuổi là 162 ca, SXHD và SXHD có dấu hiệu cảnh báo là 321, SXHD nặng là 23 ca.

Xã có số ca mắc SXH cao: Hòa Tịnh: 48 ca, Đăng Hưng Phước: 35 ca, thị trấn Chợ Gạo: 28 ca, Long Bình Điền: 26 ca, Phú Kiết: 24 ca, Quơn Long: 22 ca, Bình Phục Nhứt: 22 ca.

Trước tình hình dịch bệnh, Trung tâm Y tế tổ chức xử lý 88 ổ dịch trên địa bàn các xã, thị trấn. Đồng thời tổ chức 02 chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết, đã vãng gia 1.917 hộ diệt lăng quăng và phun hóa chất.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và thông qua các cuộc họp tổ hội những thông tin về sốt xuất huyết, các biện pháp diệt lăng quăng, phòng muỗi đốt, các dấu hiệu của bệnh, các trường hợp phải đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tích cực tuyên truyền vận động các tổ chức, hội viên, đoàn viên và Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống sốt xuất huyết nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hoàng Long

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết