Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Thầy Võ Duy Thiện điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
05/08/2015

Với phương châm lấy “Dạy tốt - họctốt” làm cốt lõi của phong trào thi đuavà làm theo tấm gương đạo đức HồChí Minh. Thầy giáo Võ Duy Thiện, Hiệu trưởng Trường THCS Tịnh Hà đã mang về cho nhà trường nhiều danhhiệu đáng tự hào, riêng cá nhânthầy là chiến sĩ thi đua nhiều năm liền, với những sáng kiến kinh nghiệm trongviệc lãnh đạo và giáo dục học sinh, đặc biệt là những học sinh “cá biệt”. Năm2015 thầy vinh dự là điển hình tiên tiến được tuyên dương cấp huyện về thànhtích “Học tập và làm theo Bác”, thầy còn là một tấm gương tiêu biểu gương mẫu trong mọi côngviệc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Là Hiệu trưởng kiêm Bí thư Chi bộ, thầy Võ Duy Thiệnluôn nêu gương, phát huy trách nhiệm người đứngđầu tận tụy với công việc, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, luôn luôn quan tâm,giúp đỡ đồng nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thầy luôn chủ động cùng vớitập thể xây dựng chuẩn mực đạođức nhà giáo theo tấm gương đạođức Hồ Chí Minh, quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức các điều “Xây” và“Chống”, các quy chế phối hợp, gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với phong trào thiđua “Hai tốt”, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng quy chế đánh giáthi đua, khen thưởng, sơ kết động viên khen thưởng kịp thời. Với ngọn lửa đammê, lòng yêu nghề, thầy luôn xác định “Tất cả vì đàn em thân yêu”. Trước hết đểlàm tốt công tác chuyên môn thầy luôn quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên vữngmạnh, có tri thức, ham học hỏi để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong việcgiảng dạy. Tăng cường tính nghiêm minh, kỷ luật trong thực hiện cơ chế, chínhsách. Tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên đi học nâng chuẩn, đến nay 100% giáoviên của trường đều đạt chuẩn, trong đó có 51/80 giáo viên có trình độ Đại học,tất cả đều thành thạo sử dụng máy vi tính để soạn, giảng. Nồng cốt của công tácbồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ, đó là 7 tổ chuyên môn với các bộ mônghép có cùng đặc trưng. Các tổ chuyên môn được bổ nhiệm trên cơ sở dân chủ từnội bộ tổ, luôn được thầy tạo mọi điều kiện để khẳng định uy tín và phát huynăng lực. Năm học 2009 - 2010 thầy đã phát động trong phạm vi toàn trường chủđề “Đổi mới quản lý lớp học bằng biệnpháp giáo dục kỷ luật tích cực”, với chủ đề đó tất cả giáo viên đều thamgia thực hiện. Đối với những em học sinh cá biệt, thầy thường xuyên trao đổivới các giáo viên chủ nhiệm để biết được hiệu quả của chủ đề phát triển và cóđạt hiệu quả hay không. Chủ đề này cũng đã đáp ứng kịp thời các yêu cầu củagiáo viên, ngày càng phù hợp với sự biến đổi tâm sinh lý học sinh bậc THCS phứctạp hiện nay. Năm học 2014 - 2015 trường có 7/8 giáo viên đạt giáo viên dạygiỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện.

Là Bí thư Chi bộ của trường thầy đặc biệt quan tâm cáctổ chức đoàn thể như công đoàn, Hội cha mẹ học sinh, coi việc xây dựng qui chếlàm việc, xác định rõ quyền hạn và trách nhiệm của từng cá nhân và tăng cườngkiểm tra giám sát việc thực hiện. Các nội dung đưa ra luôn lồng vào các phongtrào thi đua được công đoàn viên tham gia sôi nổi, những biểu hiện lệch lạctrong giáo viên, công đoàn đã trao đổi, tâm tình, chính vì vậy không có cán bộgiáo viên nào của trường vi phạm các quy định phải bị phê bình kiểm điểm.

Trường THCS Tịnh Hà là một trường liên xã, hàng nămtuyển học sinh hết bậc Tiểu học của 03 xã Phú Kiết, Mỹ Tịnh An, Hòa Tịnh và mộtphần của xã Trung Hòa vào lớp 6, quy mô phát triển số lượng học sinh ngày càngcao, từ 1.218 học sinh, 30 lớp ở năm học 2011 - 2012 đến năm học 2014 - 2015 đãlên 1.550 học sinh và 38 lớp. Là đặc thù của một trường liên xã nên Hội cha mẹhọc sinh được tổ chức với các thành viên rãi đều ở các xã, thầy luôn tạo điềukiên thuận lợi cho Hội hoạt động. Tuy nhiên, là một trường vùng sâu nên khôngphải bậc phụ huynh nào cũng quan tâm đúng mức đến việc học tập của con em mình,nhiều phụ huynh thì “Trăm sự nhờ thầy cô”. Việc giúp các em hiểu bài ở lớp,thực hiện tốt các yêu cầu của thầy cô ở nhà là quan trọng, nhiều trường hợp phụhuynh chưa quản lý con em mình chặt chẽ vì nhiều lí do, các em đã bị cám dỗ bởicác đối tượng bên ngoài, lâu dần bỏ học, một số khác thì có động cơ học tậpchưa nghiêm túc…Đây cũng là một trong những khó khăn lớn mà thầy luôn trăn trởlàm sao để có hướng giải quyết hiệu quả. Chính vì thế, nhiều năm học trở lạiđây thầy Võ Duy Thiện tổ chức sinh hoạt các chuyên đề theo chủ điểm, quan tâm chăm sóchọc sinh có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học, giúp đỡ học sinh yếu kém vươnlên, học sinh cá biệt tiến bộ, tăng cường tổ chức các phong trào văn - thể -mỹ, các hoạt động ngoài giờ như chơi bóng bàn, thi vẽ tranh, bóng đá, cầu lông,tập luyện võ thuật, làm tập san, thi kể chuyện về Bác Hồ, văn nghệ dưới cờ vớinhững bài ca về Bác kính yêu, giao lưu, diễn đàn trao đổi về công tác giảng dạycũng như việc học tập và làm theo tấm gương của Bác hết lòng vì đàn em thânyêu… Hàng loạt những sân chơi bổ ích trong trường đã thu hút số lượng lớn họcsinh tham gia sôi nổi, giúp các em gắn bó với nhà trường, xa dần các hoạt độngvô bổ bên ngoài. Từ đó, tạo chuyển biến tích cực với những em học sinh có tâmlý “chán học”. Qua các phong trào các em cũng đã dần tự khẳng định mình, cảmthấy yêu thích trường lớp hơn, gần gũi với thầy cô, bạn bè nhiều hơn và bắt đầucó động cơ, thái độ học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, thầy còn tập trung các phongtrào mũi nhọn là lực lượng học sinh nồng cốt, tích cực phát triển và tổ chứcbồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi ngay từ khi các em mới vào lớp 6.Hiệu quả của phong trào sẽ là những điển hình tốt cho tất cả học sinh củatrường phấn đấu.

Dưới sự điều hành của người Hiệu trưởng luôn nêu caotinh thần “Học tập và làm theo lời Bác” vì lợi ích trăm năm trồng người, cácgiáo viên ở Trường THCS Tịnh Hà cũng là những tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Các emhọc sinh cũng tự giác thực hiện làm theo lời Bác dạy thông qua việc “Làm theo 5 điều Bác dạy” học tốt, chăm ngoan. Tấtcả đều cùng chung mục tiêu “Dạytốt - học tốt”, đặc biệt phải hếtlòng thương yêu, dạy dỗ và chăm sóc học sinh, nhất là học sinh có hoàn cảnh khókhăn.

Qua quá trình công tác, thầy Võ Duy Thiện đã tích luỹcho bản thân nhiều kinh nghiệm và thành tích đáng trân trọng, nhiều giấy khencủa các cấp, các ngành về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Sự tận tâm trongsự nghiệp trồng người của thầy thực sự là điểnhình về “Làm theo lời Bác dạy”, xứng đáng để đồng nghiệp học tập và noi theo.

Công Hưởng - An Khương

 

 

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết