Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra công tác quản lý các di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng trên địa bàn huyện Chợ Gạo
21/09/2022

Ngày 20/9/2022, Đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do ông Võ Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý các di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng trên địa bàn huyện Chợ Gạo. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Nhỏ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện.

Trong thời gian qua các cấp lãnh đạo ở địa phương đã có nhiều quan tâm đến công tác quản lý và bảo vệ di tích; đặc biệt là công tác sưu tầm tài liệu, điều tra thực tế tại địa phương để lập hồ sơ khoa học và đề nghị xếp hạng di tích. Hiện nay trên địa bàn huyện Chợ Gạo có 16 di tích, trong đó có 02 di tích cấp quốc gia là di tích lịch sử dân tộc Mộ và Đền thờ Thủ Khoa Huân và di tích Khảo cổ Gò Thành; 14 di tích cấp tỉnh với nhiều loại hình như: di tích lịch sử cách mạng, di tích văn hóa, di tích tôn giáo, tín ngưỡng.

Trước khi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện, Đoàn đã kiểm tra thực tế 03 di tích cấp tỉnh gồm: Đình Phú Kiết, Đình Bình Đăng, Di tích sự kiện hai nữ Liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thị Lệ Chi và Lê Thị Ngọc Tiến hy sinh.

Qua kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng các di tích đã được xếp hạng để có hướng bảo tồn và phát huy giá trị các di tích. Đồng thời nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước đối với các di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Hải Đăng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết