Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang thẩm định các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Bình Ninh
14/12/2022

Sáng ngày 13/12/2022, Đoàn thẩm tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang do ông Trần Hoàng Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh làm Trưởng đoàn thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ Tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao do ngành Nông nghiệp phụ trách tại xã Bình Ninh.

Đoàn đã chia làm 4 nhóm đi khảo sát hiện trường, phỏng vấn nông dân tại HTX Nông nghiệp Bình Ninh; mô hình trồng trọt, chăn nuôi thích nghi điều kiện sinh thái và áp dụng quy trình quản lý cây trồng tổng hợp. Bên cạnh đó, đoàn còn khảo sát các tiêu chí khác tại Nhà văn hóa liên ấp Hòa Mỹ, Hòa Phú, Hòa Lạc, Hòa Quới, Trung tâm Văn hóa Thể thao xã, các tuyến đường GTNT trên địa bàn xã. Sau khi khảo sát, đoàn tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến trên các mặt đã đạt cũng như những hạn chế để hoàn chỉnh lại các văn bản trong dự thảo báo cáo, bổ sung hồ sơ lưu, các biểu mẫu thống kê các loại cây trồng chủ lực của xã Bình Ninh.

Phát biểu kết luận buổi thẩm định, ông Trần Hoàng Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh yêu cầu xã Bình Ninh tập trung hoàn chỉnh báo cáo hồ sơ trên các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn, xem lại những tiêu chí còn hạn chế, cần đưa ra định hướng trong thời gian tới như việc ra quân vệ sinh môi trường cần thực hiện thường xuyên, bổ sung thêm cây xanh, cây kiểng, tiếp tục khai thác đạt hiệu quả hơn tại các phòng chức năng tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã.

Đến nay, xã Bình Ninh huyện Chợ Gạo đã được tỉnh thẩm định công nhận 14 tiêu chí, còn 04 tiêu chí là tiêu chí số 3 Thủy lợi và phòng chống thiên tai; tiêu chí số 13 tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; tiêu chí số 17 về môi trường và tiêu chí số 18 về chất lượng môi trường sống. Xã tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị cùng với sự hỗ trợ tích cực của các Sở, ngành tỉnh, các ban, ngành huyện để hoàn thành các tiêu chí còn lại, để ra mắt xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2022.

Bình Yên - Khánh An

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết