Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Sở Công thương Tiền Giang làm việc với huyện Chợ Gạo về công tác quản lý Nhà nước đối với các lĩnh vực công thương
17/03/2023

Sáng ngày 15/3/2023 ông Lưu Văn Phi - Giám đốc Sở Công thương Tiền Giang làm Trưởng đoàn công tác làm việc với huyện Chợ Gạo về công tác quản lý Nhà nước đối với các lĩnh vực công thương góp phần triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc ngành công thương trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Tiếp đoàn có ông Cao Tấn Hưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo, công chức Phòng Kinh tế và Hạ tầng.

Theo báo cáo của UBND huyện, hiện nay việc mời gọi đầu tư cụm công nghiệp trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn do quỹ đất, hạ tầng chưa có sẵn; huyện đã có chủ trương chuyển quy hoạch cụm công nghiệp sang khu vực cặp sông Tiền thuộc các xã Xuân Đông, Hòa Định, Bình Ninh, đề nghị tỉnh hỗ trợ xúc tiến mời gọi đầu tư. Chợ huyện là chợ hạng 1 được xây dựng đã lâu, đang xuống cấp, hộ kinh doanh giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kiến nghị Sở Công thương sớm khảo sát, đánh giá lại để có phương án đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách nhằm đạt tiêu chí số 7 trong xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi gặp gỡ, Giám đốc Sở Công thương đề nghị huyện Chợ Gạo có kế hoạch kêu gọi đầu tư ngầm hóa lưới điện khu vực thị trấn theo lộ trình; quy hoạch cụm công nghiệp với diện tích đủ lớn mới có thể kêu gọi đầu tư; đề nghị huyện chọn các sản phẩm OCOP nổi trội, có khả năng thương mại hóa tham gia các hội nghị xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm.

Ông Cao Tấn Hưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo tiếp thu những ý kiến đóng góp của Giám đốc Sở Công thương và các đơn vị thuộc Sở, qua đó yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng thực hiện và tham mưu tốt các nhiệm vụ thuộc ngành quản lý trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

                                                                               Thanh Tâm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết