Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Phiên chợ 0 đồng chia sẽ 100 phần quà khó khăn với người dân
24/04/2023

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Ninh vừa tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2023. Tại lễ phát động Hội Chữ thập đỏ xã mở phiên Chợ nhân đạo 0 đồng, giúp cho 100 người là người nghèo, người già neo đơn, người tàn tật, người nhiễm chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn.

Khi đến chợ, người dân không phải đem theo tiền để mua hàng, thay vào đó là những tờ phiếu mua hàng với giá 0 đồng. 100 người dân đến phiên chợ này được mua 16 mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt gia đình như: Gạo, dầu ăn, nước tương, rau cải, thịt heo, đường, mì tôm, nước rửa chén. Tổng kinh phí tổ chức phiên chợ 40 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ xã Bình Ninh vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài xã hỗ trợ. Trong phiên chợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang vận động hỗ trợ mỗi hộ 4 lốc sữa tươi Nutifood.

Mô hình Phiên chợ 0 đồng của Hội Chữ thập đỏ đã và đang góp phần lan tỏa yêu thương, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta. Với phương châm, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tin rằng, hoạt động ý nghĩa từ mô hình “Phiên chợ 0 đồng” sẽ tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng, tiếp tục là nguồn hỗ trợ, động viên cho nhiều người dân vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Bình Yên

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết