Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Ông Nguyễn Hồng Hữu - Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo làm việc với 02 xã Hòa Định, Xuân Đông
13/05/2022

Ngày 11/5/2022, Đoàn công tác Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo do ông Nguyễn Hồng Hữu - Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra thực tế và làm việc với Ủy ban nhân dân 02 xã Hòa Định, Xuân Đông để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng Dự án Đường tỉnh 864 và Nghị quyết số 10-NQ/HU ngày 01/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về lãnh đạo phát triển vùng sản xuất chuyên canh cây dừa đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Thành phần làm việc gồm các ngành NN&PTNT, Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện, cùng đại diện hộ dân và hợp tác xã tại địa phương.

Tại buổi làm việc, chính quyền địa phương 2 xã Hòa Định, Xuân Đông, các hộ dân, hợp tác xã trình bày những thuận lợi khó khăn trong thực hiện Dự án Đường tỉnh 864 và Nghị quyết số 10-NQ/HU ngày 01/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Qua đó có ý kiến với lãnh đạo huyện như mong muốn hỗ trợ sở vật chất cho hợp tác xã, kiến nghị hỗ trợ một phần kinh phí cho Nhân dân trong 2 năm đầu thực hiện dự án, việc phát triển dừa hữu cơ cần tuyên truyền cụ thể hơn để Nhân dân hiểu rõ những lợi ích cũng như những chính sách thực hiện để Nhân dân đồng thuận tích cực tham gia vào việc phát triển dừa hữu cơ thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Hữu - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự vào cuộc của 02 xã trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết cũng như công tác lấy ý kiến Nhân dân, tổ chức tuyên truyền vận động người dân đồng thuận, nhất là công tác thành lập các Tổ vận động đến các hộ trực tiếp thực hiện công tác tuyên truyền. Ông Nguyễn Hồng Hữu yêu cầu chính quyền các xã tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền trong Nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện Dự án Đường tỉnh 864 và Nghị quyết số 10-NQ/HU ngày 01/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về lãnh đạo phát triển vùng sản xuất chuyên canh cây dừa đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Các hợp tác xã hoạt động có hiệu quả cần tập trung nhân rộng, phát triển sản phẩm OCOP tập trung vào sản phẩm từ cây dừa là cây trồng chính của hai địa phương Hòa Định, Xuân Đông. Ông cũng lưu ý các ngành huyện tập trung hỗ trợ hai xã thực hiện những vướng mắc phát sinh trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Đường tỉnh 864 và phát triển vùng sản xuất chuyên canh cây dừa.

Ngọc Duyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết