Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Những tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi xây dựng gia đình hạnh phúc
20/12/2022

Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Phú Kiết huyện Chợ Gạo. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị đã biết vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình.

Điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi có chị Nguyễn Thị Trúc Linh, hội viên phụ nữ ngụ ấp Phú Lợi A xã Phú Kiết. Với cửa hàng vật liệu xây dựng tại xã Phú Kiết. Nhờ giá cả hợp lý, uy tín, chất lượng nên lượng khách biết đến Cửa hàng càng nhiều và càng tăng. Đến năm 2018, nhận thấy nhu cầu của người dân về mặt hàng vật liệu xây dựng ngày càng cao, vậy là anh, chị quyết định đầu tư thêm một Cửa hành kinh doanh vật liệu xây dựng và trang trí nội thất tại ấp Trung Hòa xã Trung Hòa, với đầy đủ các mặt hàng vật liệu xây dựng như: cát, đá, sắt, xi măng, gạch ốp, các gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm trang trí nội thất phong phú, đa dạng, dễ dàng cho mọi người lựa chọn sản phẩm mình ưng ý và giao hàng đến tận nhà cho người dân. Bằng sự chịu thương, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, cộng thêm sự sáng tạo, uy tín, trong kinh doanh nên việc kinh doanh của chị Trúc Linh ngày càng hiệu quả. Đến nay, Cửa hàng của chị Trúc Linh đã có 20 chiếc xe xúc cát, vận chuyển vật liệu xây dựng đến nhà người dân, cùng với đó tạo công ăn việc làm cho 30 lao động trong và ngoài xã, với thu nhập từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng mỗi tháng.

Một điển hình khác là chị Bùi Thị Ngọc Quyên, ngụ ấp Phú Khương A, vừa kinh doanh tiệm tạp hóa vừa mở 4 trại chăn nuôi, chuyên cung cấp gà giống và trứng gà ra thị trường. Với sự năng động, nhanh nhẹn và sẵn có tài buôn bán, kinh doanh nên tiệm tạp hóa của chị Ngọc Quyên luôn có được lượng khách hàng lớn, thu nhập ngày càng cao. Có vốn tích lũy, chị đầu tư thêm Đại lý gas, mở rộng kinh doanh dịch vụ cho thuê rạp, bàn ghế, chén dĩa phục vụ đám tiệc. Tùy vào thời điểm, việc kinh doanh tạp hóa và cho thuê rạp đám tiệc giúp chị có nguồn thu từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng mỗi ngày. Không dừng lại ở đó, với đức tính cần cù, đảm đang, tháo vát, chị đã mạnh dạng tranh thủ sắp xếp thời gian đầu tư mở 4 trại chăn nuôi gà, chuyên cung cấp trứng và gà hậu bị cho khách hàng. Chị đầu tư 03 tủ ấp, mỗi tủ khoảng 24 ngàn trứng, một tháng các trại gà của chị cung cấp từ 40 ngàn đến 45 ngàn con gà giống ra thị trường; một tuần giao 4 ngàn đến 5 ngàn trứng gà cho thương lái. Hiện tại, 4 trại gà của chị có 80 ngàn gà hậu bị từ 1 tháng đến 2 tháng tuổi; 15 ngàn gà để trứng, sau khi trừ đi chi phí thức ăn, nhân công chị còn lãi khoảng 30 triệu đồng. Điều đáng khâm phục ở chị là đã khéo léo sắp xếp các công việc từ bán tạp hóa, quản lý trại gà và cả chăm sóc gia đình. Mặc dù khá bận rộn nhưng chị luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, trao tặng quà cho bà con còn khó khăn, các em học sinh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Có thể nói chị Nguyễn Thị Trúc Linh và chị Bùi Thị Ngọc Quyên là những tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi. Các chị đã góp phần tô thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn chịu thương, chịu khó, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

Bình Yên - Khánh An

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết