Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Những bông hoa đẹp của trường THCS Tịnh Hà huyện Chợ Gạo
23/11/2015

Thời gian qua, trường THCSTịnh Hà được chọn là 01 trong các trường THCS của tỉnh Tiền Giang thực hiện tốtNghị quyết số29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu côngnghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hộichủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Với 81 cán bộ, giáo viên, trong đó lực lượnggiáo viên trẻ, đầy nhiệt huyết, sáng tạo chiếm hơn 50%, điều này cũng là mộtlợi thế cho trường THCS Tịnh Hà khẳng định là một ngôi trường có chất lượnggiáo dục và số lượng học sinh giỏi luôn đạt cao. Thầy Phan Nguyên Kha - giáoviên dạy môn Toán và cô Nguyễn Trần Hoài Thương - giáo viên dạy môn hóa là mộtđiển hình.

Thầy Phan Nguyên Kha - người truyền lửacho học sinh đam mê môn Toán.

Trẻ trung, năngđộng và hết lòng vì công việc là ấn tượng đầu tiên khi gặp thầy Phan NguyênKha, sinh năm 1979 giáo viên dạy môn Toán, trường THCS Tịnh Hà. Tốt nghiệptrường Đại học Tiền Giang năm 2001, thầy được phân công về giảng dạy tại trườngTHCS Tịnh Hà. Qua 15 năm công tác trong ngành, kinh nghiệm giảng dạy của thầykhông quá nhiều nhưng cũng không ít với một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết nhưthầy, đượcsự giúp đỡ tận tình của đồng nghiệp và nỗ lực không ngừng của bản thân, thầyKha đã từng bước khẳng định mình qua công tác phụ trách bồi dưỡng học sinhgiỏi. Bắt đầu nhận bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường từ năm2002, thầy Kha xác định đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm nên thầy đã hếtmình truyền đạt kiến thức, bồi dưỡng cho các em kỹ năng làm bài. Tâm huyết củathầy đã được học trò đền đáp xứng đáng. Ngay trong lần đầu tiên đã có ¾ họcsinh đạt giải cấp huyện, điều này đã tạo động lực giúp thầy tiếp tục gặt háinhững thành công ở các mùa giải sau. Đến năm 2003 thầy bồi dưỡng 4 em thì có 03em đạt cấp huyện và 01 em cấp tỉnh; gần đây nhất là năm 2014, trong tổng số 15em mà thầy trực tiếp hướng dẫn thì có 9 em đạt cấp Tỉnh, 04 em đạt cấp Quốc gialà em Đinh Phong Phú, Nguyễn Thị Xuân Hương, Phạm Thị Mỹ Hương và Trần NhậtUyên, trong đó có 03 huy chương vàng và 01 huy chương bạc. Hiện tại các em đềulà học sinh Chuyên Toán tại trường Chuyên tỉnh Tiền Giang.

Tuy còn trẻ nhưng thầyKha có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo học sinh giỏi, nhiều học tròcủa thầy thi đậu vào trường chuyên, lớp chọn. ThầyPhan Nguyên Kha cho biết: “Để giúp các emhọc sinh học tốt môn Toán thì trước hết phải nắm được học lực của các em, đốivới em học sinh nào yếu môn Toán thì phải giúp các em hệ thống lại những  kiến thức đã hỏng bằng những bài phù hợp; đốivới các em khá và giỏi thì giúp các em nâng cao khả năng của mình qua các bàitập khó để các em cố gắng tìm ra cách giải”. Với cách giảng dạy của thầy nhẹ nhàng nhưng luôn cuốn hút, không chỉ cốgắng làm tốt nhiệm vụ giảng dạy, thầy Kha còn luôn tích cực tham gia các cuộcvận động do ngành Giáo dục phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làmtheo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” tự đưa ra những công việc cụthể, phù hợp với bản thân để tự rèn luyện mình ngày càng tốt hơn trong công táccũng như trong cuộc sống.

Nhiều nămliền thầy là giáo viên giỏi cấp huyện và là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 02 nămhọc liền 2013 - 2014 và 2014 - 2015 thầy Kha là giáo viên tiêu biểu bậc THCScấp huyện do Công ty Bảo Việt trao tặng, cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Ủyban nhân dân tỉnh, huyện và ngành Giáo dục trao tặng vì đã hoàn thành xuất sắcnhiệm vụ.

Cô Nguyễn Trần HoàiThương - vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Bằng tinh thầntrách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề, cô giáo Nguyễn Trần Hoài Thương– giáo viên dạy môn Hóa đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồngngười, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và các em học sinh noi theo.

Tốt nghiệp Caođẳng Sư phạm năm 2007, cô Thương được phân công về trường THCS Hòa Hưng huyệnCái Bè, dù nhà và trường có xa, xong cô vẫn luôn vượt qua khó khăn để hoànthành nhiệm vụ của mình, năm 2007 cô được chuyển về công tác tại trường THCSTịnh Hà cho đến nay. Với nhiệt huyết, sức trẻ, hoài bão của một giáoviên vừa ra trường, cô luôn hết mình trong công việc nhằm mang vốn kiến thức đãhọc giúp đỡ học sinh, đến nay đã được 10 năm trong nghề giáo thì cũng đã có hơnnữa thời gian được phân công bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa của trường. Năm 5qua, rất nhiều học sinh của cô đạt học sinh giỏi Hóa cấp huyện, cấp tỉnh, riêngnăm 2014 có 03 em đạt giải cấp huyện và 2 giải cấp Tỉnh, trong đó có 1 giải IIvà 01 giải khuyến khích. Hiện tại cô cũng đang tiếp tục bồi dưỡng 05 em họcsinh giỏi Hóa lớp 9. Môn Hóa đòi hỏi người học phải biết hình dung, có trí tưởngtượng cao. Vì vậy, để các em có thể học tốt môn học này, cô Thương đã chủ độngđổi mới phương pháp giảng dạy giúp học sinh hiểu và đam mê. Từ đó sẽ lôi cuốnhọc sinh chủ động tìm tòi, đào sâu suy nghĩ. Cô luôn ân cần, tận tình giảng bàicho các em học sinh của mình. Cô giảng rất chi tiết và thường xuyên liên hệ vớithực tế từ đó có thể giúp các em học sinh hiểu bài rất nhanh. Bằng tình yêu vớinghề giáo, cô luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiếnthức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hếtkiến thức truyền đạt cho các em học sinh.

 

Nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏicác cấp, giải III cấp tỉnh Hội thi chuyên môn tích hợp trong đổi mới phươngpháp dạy học, để đạt được điều đó cô Thương đã phải nỗ lực phấn đấu không ngừngđể trau dồi trình độ, chuyên môn, kiến thức, kinh nghiệm, từ đó có thể truyềnđạt kiến thức sâu rộng cho học sinh.

Hiện nay, vấn đề chấtlượng giáo dục và đạo đức nhà giáo đã và đang đặt ra nhiều vấn đề cần được quantâm, một số ít nhà giáo chỉ vì lợi ích vật chất mà quên đi sứ mệnh cao cả củamình trong sự nghiệp trồng người, thì đối với những giáo viên trẻ, đầy nhiệthuyết như thầy Trần Nguyên Kha và cô Nguyễn Trần Hoài Thương thật đáng trântrọng biết bao, khi những chuyến đò họ đưa luôn luôn đầy tình yêu thương vàtrách nhiệm.

Thanh Tâm - An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết