Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Người dân theo đạo Công giáo và Tin lành trên địa bàn huyện Chợ Gạo chuẩn bị đón Giáng sinh
09/12/2022

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Lễ Giáng sinh, người dân theo đạo Công giáo và Tin lành trên địa bàn huyện Chợ Gạo tất bật trang hoàng nơi ở, nhà thờ, các tuyến đường... ngập tràn không khí Giáng sinh.

Tại xã Xuân Đông vào những ngày này, nhà thờ Thủ ngữ, nhà của giáo dân được trang trí rực rỡ với mô hình cây thông, hình ảnh ông già Noel và những dây đèn chớp, những quả châu, ngôi sao... đầy màu sắc. Hai bên đường người dân treo cờ dây kết hợp gắn dây đèn chớp nhiều màu sắc, tạo nên những gam màu độc đáo. Giáo dân vệ sinh khuôn viên nhà của mình trông sạch đẹp, trước nhà trang trí cây thông Noel và dựng hang đá....

Với tâm niệm sống tốt đời, đẹp đạo, cùng chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, những năm qua, bà con giáo dân xã Xuân Đông huyện Chợ Gạo luôn nỗ lực thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, hăng say thi đua lao động, sản xuất, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới. Năm qua, nhân dân trong xã tham gia thực hiện Quỹ nhân dân đóng góp đạt trên 150% kế hoạch, đóng góp Quỹ Đền ơn đạt 101%. Nhân dân các khu dân cư tích cực tham gia cùng chính quyền xây dựng cảnh quan môi trường như trồng hoa, cây xanh dọc các tuyến đường, thu gom, xử lý rác thải, cùng cùng chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo. Cuối năm bình xét, toàn xã có 2.442 hộ đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 95%.

Năm nay, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, ổn định nên người dân theo đạo Công giáo và Tin lành trên địa bàn huyện Chợ Gạo phấn khởi, vui vẻ đón một mùa Giáng sinh sắp về.

Công Hưởng - Ngọc Xuyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết