Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Người cán bộ Đài truyền thanh cơ sở cần mẫn
25/06/2015

Hằng ngày, khi tiếng gàgáy sáng cất vang cũng là lúc nhạc hiệu của Đài Truyền thanh vang lên. Cứ thế,đều đặn, đều đặn mỗi ngày theo dòng thời gian. Để tiếng nói 4 cấp đến với bạnnghe đài, có sự đóng góp của cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở, trong đó phải kểđến ông Nguyễn Kim Châu - Cán bộ Đài Truyền thanh xã Trung Hòa vượt qua khókhăn bằng lòng yêu nghề.

Hơn 15 năm qua, ông Châucứ thế, ngày 02 buổi, miệt mài gắn bó với chiếc máy tăng âm truyền thanh 300W,chiếc máy ấy như người bạn đồng hành không thể tách rời cùng ông lúc mưa cũngnhư lúc nắng, khi trời nóng bức hay lạnh giá lúc cuối năm. Trò chuyện với chúngtôi, ông Châu cho biết, dù đã trải qua rất nhiều nơi công tác như: cán bộ Vănhóa và Thông tin, Bí thư Đoàn Thanh niên xã nhưng với ông từ khi gắn bó vớicông tác truyền thanh đã để lại cho ông nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất.

Năm 2000 ông bắt đầu làmquen với công tác truyền thanh cơ sở, bước đầu ông gặp nhiều khó khăn, trướchết là do ít hiểu biết về thiết bị tăng âm, loa đài nên ông còn nhiều lúngtúng. Ông thầm nghĩ: “Dù công tác ở đâucũng phải cố gắng học hỏi để hoàn thành cho tốt nhiệm vụ”, chính vì thế ôngđã tự tìm hiểu về máy móc, các thiết bị liên quan đến công việc truyền thanh,cái khó tiếp theo là ông không quen cách viết tin, bài nhưng ông cũng khôngngần ngại, ông nghe và để ý cách viết một bản tin là như thế nào? Một lần tậpviết thử, rồi hai lần, rồi ba lần viết thật…dần dần ông đã quen. Ngày nào cũngvậy, khi phát thanh ông cố lắng nghe bản tin của mình được phát trên Đài Truyềnthanh - Truyền hình huyện, chỗ nào hợp lý, chỗ nào bị Ban Biên tập chỉnh sửathì ông để ý khắc phục cho những bản tin sau, lâu dần đã quen với cách viếttin, đến nay ông đã tự tin để viết một bản tin hoàn chỉnh. Khi đã học được cáchviết tin thì ông bắt đầu chuyển sang viết gương, viết bài về tình hình hoạtđộng các ban, ngành, đoàn thể, tình hình an ninh trật tự các xóm, ấp trong xã.Đối với các sự kiện lớn của địa phương ông còn chủ động viết tin, bài gửi ĐàiTruyền thanh - Truyền hình huyện một cách kịp thời.

Hàng ngày, Đài Truyền thanh xã TrungHòa duy trì đều đặn lịch tiếp âm và phát sóng các chương trình thời sự từ Trungương đến địa phương, những tuần nào có lịch phát sóng của Đài Truyền thanh xãTrung Hòa trên sóng Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện ông Châu đều chuẩn bịbài viết thật cẩn thận, chu đáo để kịp phát sóng theo yêu cầu. Đến nay, ôngChâu còn biên tập từ 3 đến 4 bản tin thời sự địa phương để phát sóng tại Đàixã, ông còn thực hiện các chuyên mục xen vào các bản tin thời sự như: Giáo dụcpháp luật, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Sức khỏe cho mọingười, Chung tay xây dựng nông thôn mới, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Cảicách hành chính …Ở những Chuyên mục này, ông luôn cập nhật, làm mới, đa dạng hóacác thể loại như gương người tốt việc tốt để tạo sự thu hút đối với người nghe. Ông Châu chia sẽ: “Từ năm 2010 đến nay tôi đã thực hiệnphát thanh bằng vi tính, điều đó là một bước phát triển lớn đối với tôi khi làmnhiệm vụ. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá  trình hoạtđộng, mức phụ cấp cho cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở còn thấp, song với lòng yêunghề, tâm huyết với công tác truyền thanh, tôi sẽ luôn nỗ lực khắc phục khókhăn để truyền tải kịp thời tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốcphòng của tỉnh, của huyện và của địa phương đến với người dân”.

Với trách nhiệm là cán bộ Đài Truyền thanh, ông Châucòn phải đảm nhận các công việc như: kiểm tra, sửa chữa máy truyền thanh, viếttin, bài, biên tập, đọc chương trình. Với phương châm 3 tốt: “Tuyên truyền tốt,củng cố tốt, quản lý tốt” và sự tâm huyết của bản thân, ông Châu đã vượt quamọi thách thức và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, ông cònchủ động tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cấp, sửachữa các trang thiết bị của hệ thống truyền thanh cơ sở, kịp thời chuyển tảithông tin từ 4 cấp đến với người dân, qua đó đã góp phần giữ vững an ninh chínhtrị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với sự cần mẫn, tận tụy, nhiệt tình trong công tác,lĩnh vực hoạt động truyền thanh do ông Châu phụ trách luôn được lãnh đạo ĐàiTruyền thanh - Truyền hình huyện công nhận là xã đứng đầu nhiều năm liền trongtoàn huyện, đồng thời nhận được sự đánh giá cao của Cấp uỷ, chính quyền, cácngành, đoàn thể và nhân dân trong xã, nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh,UBND huyện trao tặng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” nhiều năm liền.

Công Hưởng - An Khương

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết