Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Người cán bộ chuyên trách dân số giỏi
27/03/2017

Xã Hòa Tịnh là một xã vùng xa của huyệnChợ Gạo, đa số người dân sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, trong đó có nhiềugia đình đông con. Dù bươn chải nhưng đa số người dân vẫn thiếu trước hụt sau,ít có điều kiện chăm lo sức khỏe sinh sản. Bằng sự nhiệt tình, chịu khó trongcông tác tuyên truyền vận động, chị Nguyễn Thị Kim Hồng - cán bộ chuyên tráchdân số xã Hòa Tịnh đã góp phần cùng ngành Y tế làm tốt công tác chăm sóc sứckhỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn xã.

Chị Nguyễn Thị Kim Hồng kiểm tra s cập nhật sức khỏe sinhsản/KHHGĐ của từng cộngtác viên với phầm mềm MIS trên máy

Với chị, công tác dân số - kế hoạch hóagia đình luôn phải đi sớm, về khuya. Chị phải đến từng nhà vận động, có khi bàcon nông dân đi làm ruộng cả ngày, đành phải ở lại chờ đến mờ tối mới về. Đếnkhi tuyên truyền xong thì trời đã tối, nên việc phải về khuya là chuyện bìnhthường. Vất vả là vậy nhưng chị cũng như các cộng tác viên ở cơ sở luôn nhiệttình, chẳng bao giờ bỏ nhiệm vụ. Làm công tác tuyên truyền vận động nên chịcùng với cộng tác viên phải đi từng nhà, rà từng đối tượng.

Khó khăn của công việc “làm dâu trăm họ làvậy”, nhưng nhờ sự nhiệt tình của người cán bộ chuyên trách và cộng tác viên,cộng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, công tác dân số xã Hòa Tịnh trởthành một điểm sáng của huyện Chợ Gạo. Đến nay, từ việc nghe tuyên truyền thụ động, bà con đã biếtphản hồi, thắc mắc và đặc biệt là đã có kiến thức để tự tuyên truyền cho nhau.Tuy gia cảnh khó khăn, nhưng với đôi bàn chân dẻo dai và tấm lòng nhiệt tình,hơn 11 năm nay, chị Hồng đã vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chính vì không ngại khó, nên chị Hồng đãkết hợp với Chi bộ, các ban, ngành, đoàn thể trong ấp tổ chức các câu lạc bộnhư Câu lạc bộ dân số và phát triển, Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 trở lên…đặc biệt là từ năm 2010 đến nay chị đã tham mưu với UBND xã thành lập được môhình tư vấn tiền hôn nhân lồng ghép qua đăng ký kết hôn, mỗi khi đối tượng đếnđăng ký kết hôn là chị tư vấn cho cặp vợ chồng biết cách chăm sóc sức khỏe sinhsản như khám sức khỏe trước khi kết hôn, tránh mang thai ngoài ý muốn, cách ứngxử trong các mối quan hệ gia đình… Ngoài ra chị còn kết hợp với các trường PTTHtư vấn cho các em học sinh nhận biết về tâm sinh lý của tuổi vị thành niên,phân biệt giữa tình bạn và tình yêu.

Với sự đóng góp của chị trong 11 năm quađối với công tác dân số, chị đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen. Đây cũnglà động lực để chị phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Lê Thị Tuyết

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết