Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Liên đoàn Lao động huyện Chợ Gạo thực hiện tốt việc chăm lo việc làm, đời sống người lao động
16/01/2023

Liên đoàn Lao động huyện Chợ Gạo vừa tổ chức tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022, LĐLĐ huyện đã triển khai thực hiện tốt chủ đề năm “Chăm lo việc làm, đời sống người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết nhiệm vụ Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” và các hướng dẫn hoạt động của Công đoàn cấp trên. LĐLĐ huyện tổ chức Đoàn đến chúc tết các công ty, doanh nghiệp, thăm và tặng 85 quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn; trao 550 “Túi an sinh công đoàn”, thăm hỏi CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, với tổng kinh phí 161 triệu đồng. Các CĐCS trao tặng 5300 phần quà tết cho CNLĐ, mỗi phần quà trị giá từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng; xét chi hỗ trợ cho 8 ĐV, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tặng 60 phần thăm hỏi CNLĐ nhân dịp Tháng Công nhân, với tổng số tiền 30 triệu đồng; phối hợp LĐLĐ tỉnh trao 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho con đoàn viên mồ côi có cha mất vì dịch bệnh Covid-19. Chương trình “Phúc lợi đoàn viên Công đoàn”, đã tổ chức lễ ký kết với 05 đơn vị, có 368 lượt đoàn viên, CĐCS sử dụng hơn 398 sản phẩm, tiết kiệm được hơn 362 triệu đồng; trao tặng 02 căn nhà Mái ấm công đoàn cho ĐV có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Tập thể LĐLĐ huyện Chợ Gạo vinh dự nhận cờ của LĐLĐ tỉnh Tiền Giang vì có thành tích trong hoạt động văn hóa thể thao; CĐCS Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên vinh dự nhận Cờ thi đua toàn diện của LĐLĐ Tiền Giang; cùng nhiều tập thể và cá nhân được LĐLĐ tỉnh; UBND huyện; LĐLĐ huyện tặng giấy khen vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và các phòng trào thi đua do công đoàn các cấp phát động.

Quốc Việt - Khánh An

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết