Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Lãnh đạo Trung ương thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Thực phẩm THABICO
12/04/2022

Mới đây, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Trương Hòa Bình - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đến thăm và làm việc với lãnh đạo Nhà máy chế biến nông sản của Công ty cổ phần công nghiệp thực phẩm Thabico Tiền Giang tại ấp Hòa Thạnh, xã Bình Ninh, Huyện Chợ Gạo. Cùng đi với đoàn có ông Ngô Hữu Thệ - Bí thư Huyện ủy Chợ Gạo.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo nhà máy chế biến nông sản của Công ty cổ phần công nghiệp thực phẩm Thabico Tiền Giang thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất và kinh tế của Công ty. Được xây dựng vào năm 2019, nhà máy chế biến nông sản của Công ty cổ phần công nghiệp thực phẩm Thabico với công suất 60.000 tấn là trái cây đông lạnh nhanh IQF và 35.000 tấn các sản phẩm từ dừa. Cuối tháng 10/2021, nhà máy chế biến nông sản đã đưa vào vận hành chính thức dây chuyền chế biến rau quả cấp đông của nhà máy, chủ yếu sử dụng các loại trái cây chủ lực của tỉnh như thanh long, xoài, mít, chuối…. Cùng với các hoạt động sản xuất, Công ty còn xây dựng phương án sản xuất đảm bảo phòng, chống dịch tốt nhất, đồng thời xây dựng được mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp, chính quyền và công nhân để hoạt động sản xuất bền vững.

Đoàn đã đến tham quan các dây chuyền sản xuất của nhà máy, nhà máy có lực lượng kỹ sư, công nhân trẻ, năng động, chuyên nghiệp, thực hiện tốt công tác kiểm soát chất lượng cho tất cả các công đoạn trong quy trình sản xuất, đảm bảo tính ổn định về mặt chất lượng, độ an toàn tuyệt đối của sản phẩm. Có hệ thống quản lý chất lượng trong công tác điều hành, kiểm tra giám sát, nghiệm thu thành phẩm luôn không ngừng cải thiện, cập nhật những xu hướng tiên tiến hiện nay. Tập thể nhân viên quản lý chất lượng dây chuyền sản phẩm luôn đảm bảo việc kiểm soát chặt chẽ trong quy trình sản xuất.

Là địa bàn có thế mạnh sản xuất nông nghiệp, huyện Chợ Gạo luôn xác định nhiệm vụ chủ yếu trong phát triển kinh tế- xã hội là tập trung khai thác triệt để tiềm năng và lợi thế của từng tiểu vùng sản xuất. Quan trọng hơn hết là bước chuyển đổi trong cơ cấu giống cây trồng vật nuôi theo hướng hàng hóa giá trị cao và đa dạng, phong phú hơn.

Toàn huyện hiện có 439 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện, với tổng vốn đăng ký kinh doanh là 1.747 tỷ đồng. Có 210 hộ đăng ký kinh doanh với tổng vốn 26,2 tỷ đồng, nâng tổng số hộ kinh doanh trên địa bàn huyện 6.052 hộ.

Bình Yên - An Khương

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết