Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tham quan mô hình chăn nuôi bò tại huyện Chợ Gạo
04/03/2022

Ngày 02/3/2022, Đoàn công tác do ông Trần Hoàng Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh; ông Thái Quốc Hiếu - Phó  Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang đến tham quan mô hình chăn nuôi bò của ông Lê Văn Đòn, ngụ ấp Hòa Phú xã Bình Ninh nhằm kịp thời nắm bắt tình hình thực tế tại địa phương. Cùng tham gia với đoàn công tác có ông Nguyễn Hồng Hữu - Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo, đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện  Chợ Gạo và đại diện Ủy ban nhân dân xã Bình Ninh.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo huyện Chợ Gạo tham quan trang trại chăn bò của ông Lê Văn Đòn xã Bình Ninh

Tại mô hình chăn nuôi bò của ông Lê Văn Đòn, ngụ ấp Bình Ninh có quy mô 800 con bò, có thể nói đây là trại bò lớn nhất, nhì Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có 2 phần là bò 3B, bò kem, phần còn lại là bò Italy, bò Thái, với sắc vóc con bò tốt, cao, khỏe mạnh. Đặc biệt, ông Đòn đã liên kết được với các công ty, nhà máy chế biến để lấy các loại vỏ trái cây, các phụ phẩm khác để làm thức ăn cho bò, không tốn quá nhiều thức ăn, giảm chi phí trong chăn nuôi, thực hiện đúng chủ trương tận dụng được những phụ, phế phẩm có sẵn trong nông nghiệp tại chỗ, để người chăn nuôi không phải lệ thuộc vào thức ăn quá nhiều khi giá thức ăn ngày càng tăng cao. Cùng với đó là việc xử lý chất thải trong chăn nuôi tại trang trại nhằm bảo vệ môi trường đảm bảo hiệu quả kinh tế cũng như thực hiện theo các quy định hiện hành.

Qua tham quan, nắm tình hình, cùng trao đổi những kinh nghiệm thực tế về kỹ thuật chăn nuôi, kinh nghiệm quản lý trang trại, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người chăn nuôi, cùng các kiến nghị của cấp quản lý tại địa phương để lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Chăn nuôi và Thú ý tỉnh đề ra các giải pháp và định hướng phát triển chăn nuôi trong thời gian tới.

Công Hưởng - An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết