Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

LĐLĐ huyện Chợ Gạo tổ chức họp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam và Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Công đoàn năm 2012
28/07/2022

Ngày 26/7/2022, Liên đoàn Lao động huyện Chợ Gạo tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022) và tổng kết 10 năm thực hiện Luật Công đoàn năm 2012. Tham dự họp mặt có bà Ngô Thị Thùy Trang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của tổ chức Công đoàn trong tiến trình lịch sử hình thành và phát triển. Đến nay, các cấp Công đoàn huyện đã có những chuyển biến về tổ chức và hoạt động, đã làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nhất là hỗ trợ cho đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các cấp Công đoàn huyện phối hợp với chính quyền, chuyên môn cùng cấp và người sử dụng lao động khảo sát, nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ để chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ với nhiều nội dung thiết thực, qua đó đã thăm, tặng quà cho 85 công nhân lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trao 550 “Túi an sinh công đoàn”, thăm hỏi 85 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán 2022. Các CĐCS khu vực hành chính, sự nghiệp, Công đoàn cơ sở các Công ty, doanh nghiệp đã thăm, trao tặng 5.300 phần tặng quà tết cho cán bộ, CNVCLĐ và công nhân. Xét chi hỗ trợ cho 8 ĐV, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thăm hỏi CNLĐ nhân dịp tháng Công nhân 60 suất. Phối hợp LĐLĐ tỉnh trao 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho con đoàn viên mồ côi có cha mất vì dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, các CĐCS còn vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa 1,4 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi CNVCLĐ, phụng dưỡng  Mẹ VNAH với tổng số kinh phí  68 triệu đồng, Quỹ bảo trợ trẻ em 95 triệu đồng, Quỹ tương trợ vốn 405 triệu đồng. Tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Cep cho 55 CNVCLĐ với tổng kinh phí là 1,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, sau 10 năm thực hiện Luật Công đoàn 2012, nhìn chung, Công đoàn từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, có nhiều kiến nghị khi người sử dụng lao động chưa thực hiện đúng các quy định của pháp luật về tăng ca, mua BHXH, BHYT, giải quyết tiền lương, bữa ăn ca đối công nhân. Các tranh chấp, vi phạm pháp luật về CĐ hầu hết được CĐ từ huyện đến cơ sở phối hợp với các ngành chức năng, chuyên môn cùng cấp, người sử dụng lao động giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Dịp này, có một cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, trao quà cho lãnh đạo nguyên cán bộ công đoàn huyện qua các thời kỳ.

 Quốc Việt - Khánh An

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết