Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Hội đồng nhân dân huyện Chợ Gạo Khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2025 tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực Hội đồng nhân dân cơ sở
15/04/2022

Ngày 15/4/2022, Hội đồng nhân dân huyện Chợ Gạo Khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2025 tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực Hội đồng nhân dân cơ sở. Ông Phạm Hùng Vinh - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2022, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, chương trình kế hoạch năm 2022 và yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Quá trình thực hiện nhiệm vụ có chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả, chất lượng theo yêu cầu đặt ra, phù hợp với tình hình thực tế của huyện.

Trong quý I năm 2022, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện giám sát một số nội dung trong tổ chức triển khai và thực hiện các quy định hiện hành về hỗ trợ người gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong năm 2021 đối với Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện và Ủy ban nhân dân 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, trong đó giám sát trực tiếp tại Ủy ban nhân dân các xã: Phú Kiết, Mỹ Tịnh An, Bình Phan, Xuân Đông, các đơn vị còn lại thực hiện giám sát qua xem báo cáo.

Thường trực HĐND huyện phối hợp UBMTTQ huyện đã tổ chức 09 cuộc tiếp xúc, gặp gỡ giữa đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện với 712 cử tri.  Qua các buổi tiếp xúc có 38 cử tri tham gia phát biểu ý kiến trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh…. Qua đó, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; lãnh đạo các ngành huyện, Ủy ban nhân dân huyện và đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã trả lời trực tiếp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc được cử tri thống nhất, còn lại 18 ý kiến được Thường trực HĐND huyện tổng hợp chuyển tỉnh 12 ý kiến, chuyển UBND và các ngành huyện 06 ý kiến, đến nay đã có văn bản trả lời gửi về Thường trực HĐND huyện.

Lê Minh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết