Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND huyện gặp gỡ người dân và doanh nghiệp xã Bình Phan
14/10/2022

Ngày 13/10/2022, ông Nguyễn Hồng Hữu - Phó Bí thư- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo tiếp tục có buổi gặp gỡ gần 100 người dân và doanh nghiệp tại xã Bình Phan về các nội dung liên quan đến chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI).

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Phòng Nội vụ huyện thông tin đến người dân và doanh nghiệp về 11 nội dung liên quan đến chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI). Sau đó người dân có ý kiến xoay quanh các nội dung như: dặm vá các tuyến đường giao thông bị xuống cấp đảm bảo việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của Nhân dân; thực hiện đúng quy trình bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch; kiến nghị chính quyền địa phương có giải pháp tuyên truyền, xử lý những trường hợp trồng cỏ tại các ngã ba, ngã tư che khuất tầm nhìn không đảm bảo an toàn giao thông; thực hiện khơi thông dòng chảy, vớt lục bình, cỏ các tuyến kênh phục vụ tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp; có biện pháp xử lý các trường hợp chăn nuôi xả nước thải trực tiếp ra kênh nội đồng gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, người dân trong xã còn có ý kiến về tình trạng thiếu thuốc khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, việc chuyển nhận căn cước công dân; mua bảo hiểm y tế cho học sinh tại trường học. Đồng thời kiến nghị lãnh đạo huyện, xã có biện pháp đẩy lùi, xử lý nghiêm đối với các trường hợp rải tờ rơi cho vay tín chấp gây mất vẻ mỹ quan môi trường nông thôn.

Các ý kiến, kiến nghị của người dân được đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, lãnh đạo UBND xã Bình Phan trả lời. Tại đây, ông Nguyễn Hồng Hữu- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện cảm ơn những ý kiến chân tình của người dân và ông đã trả lời thỏa đáng nhiều ý kiến của người dân. Đồng thời ông đề nghị Ủy ban nhân dân xã Bình Phan tiếp tục thực hiện tốt công tác bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo; phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện kiểm tra, xử lý các kiến nghị có liên quan về vấn đề môi trường trên địa bàn xã Bình Phan.

Công Hưởng - Ngọc Xuyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết