Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Chợ Gạo tuyên truyền lưu động phòng chống bệnh sốt xuất huyết
19/09/2022

Trước thực trạng bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng trong cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc nhận biết và chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết hiệu quả hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống bệnh sốt xuất huyết và phát tờ bướm tuyên truyền tại 18 xã- thị trấn trong huyện trong đó tập trung tại các điểm chợ đông người, trường học, khu đông dân cư.

Tại mỗi điểm đến, cán bộ Trung tâm Y tế huyện phát tờ bướm tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, xe loa phóng thanh tuyên truyền những nội dung, hình thức cho người dân biết để thực hiện hàng ngày, hàng tuần trong phòng chống sốt xuất huyết. Tích cực phối hợp với ngành Y tế trong các đợt phun hóa chất phòng chống dịch. Khi bị sốt đến ngay cơ sở Y tế để được khám tư vấn và điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Tính đến ngày 11/9/2022, toàn huyện Chợ Gạo xảy ra 568 ca mắc sốt xuất huyết  trong đó SXHD và SXHD cảnh báo  541 ca, SXHD nặng 27, có 01 ca tử vong ở xã Hòa Tịnh. Các xã có số ca mắc bệnh cao là xã Hòa Tịnh 76 ca; Long Bình Điền 50 ca; Đăng Hưng Phước 44 ca; thị trấn Chợ Gạo 40 ca; Bình Phục Nhứt 38 ca; Phú Kiết 34 ca; Quơn Long 33 ca. So với cộng dồn mắc cùng kỳ năm trước thì tăng 276,2%. Tính đến nay, ngành Y tế huyện đã tiến hành xử lý 155/155 ổ dịch, với 3.356 hộ được phun thuốc.

Ngọc Xuyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết