Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022
16/02/2022

Sáng 16/02/2022, 163 thanh niên ưu tú của huyện Chợ Gạo lên đường nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân. Ông Nguyễn Chí Trung - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang, ông Ngô Hữu Thệ - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, thị trấn, tân binh, người thân cùng tham dự. Lễ giao, nhận quân năm 2022 được tổ chức nhanh gọn, chặt chẽ, đảm bảo an toàn, tiết kiệm trên tinh thần tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng tân binh, huyện Chợ Gạo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”. Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện làm tốt các khâu, các bước, đúng quy trình, chỉ đạo các xã, thị trấn ra soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, đảm bảo dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật.

163 tân binh, trong đó có 135 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 28 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân đều có lý lịch và sức khỏe tốt, trình độ học vấn đáp ứng yêu cầu  theo quy định. 100% tân binh  đều có sức khỏe tốt, 1 tân binh là đảng viên, còn lại đều là đoàn viên, trong đó tân binh có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm tỷ lệ 20,24%. 163 tân binh sẽ được giao cho các đơn vị là: Quân đoàn 4, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, Công an tỉnh Tiền Giang.

Ngọc Duyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết