Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Chợ Gạo tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2022
06/05/2022

Ngày 06/5/2022 Chợ Gạo tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2022. Tham dự lễ phát động có ông Nguyễn Văn Nhỏ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; lãnh đạo và công đoàn các doanh nghiệp; Ban Giám đốc và 150 công nhân Công ty Cổ phần Tex - Giang.

Huyện Chợ Gạo, trong những năm qua kinh tế có bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài huyện đến đầu tư trên địa bàn huyện từ đó số lượng lao động trong các doanh nghiệp ngày càng tăng. Hiện nay toàn huyện có 369 doanh nghiệp, trong đó có 230 doanh nghiệp có từ 20 lao động đến dưới 200 lao động; một số doanh nghiệp có quy mô sử dụng lao động lớn như: Công ty TNHH MTV Wondo Vina có trên 2.200 công nhân; chi nhánh công ty TNHH may Hữu Hoàng; Công ty TNHH Sungjin INC Vina, Công ty TNHH Jako Vina và Chi nhánh Công ty cổ phần Tex - Giang, mỗi công ty có từ 300 đến 500 công nhân lao động; qua đó đã góp phần giải quyết nhiều việc làm cho lao động nông thôn ở trên địa bàn huyện.

Thực hiện chủ trương của tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, Ủy ban nhân dân huyện đã quan tâm chỉ đạo các ngành phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động về pháp luật lao động nói chung và kiến thức, trách nhiệm về công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động - phòng, chống cháy nổ; hướng dẫn việc kiểm định và đăng ký các loại máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; hướng dẫn thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, môi trường lao động, khám sức khỏe định kỳ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên đề về công tác an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ, kịp thời nhắc nhở xử lý các trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh lao động.

Qua công tác tuyên truyền, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như hành động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Các đơn vị chủ động hơn trong việc tổ chức bộ máy thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ; xây dựng kế hoạch, lập phương án cải tiến đầu tư quy trình công nghệ, mua sắm các trang thiết bị phương tiện bảo vệ cá nhân; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khoẻ người lao động. Nhiều giải pháp, sáng kiến do người lao động đề xuất được doanh nghiệp quan tâm và áp dụng để cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm quy trình lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp và phòng chống cháy nổ. Hiện nay, công tác bảo hộ lao động đã phát triển thành phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp bảo đảm An toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” được đông đảo công nhân, viên chức, lao động tham gia và đạt những kết quả đáng phấn khởi, góp phần hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố cháy nổ trong lao động sản xuất.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động năm 2021.

Hoàng Long

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết