Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Chợ Gạo tổ chức Hội nghị phát triển sản xuất - liên kết tiêu thụ dừa
18/05/2023

Sáng 17/5/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo tổ chức Hội nghị Phát triển sản xuất, liên kết tiêu thụ dừa trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ông Nguyễn Văn Mẫn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Nông dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã có trồng dừa các huyện Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Tây, Tân Phú Đông và thành phố Mỹ Tho và đại diện doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất, tiêu thụ dừa trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại biểu được đại diện Chi cục Trồng trọt và BVTV, Trung tâm Khuyến Nông và Dịch vụ Nông nghiệp, Sở Công Thương,  Sở Khoa học và Công nghệ  thông tin về tình hình sản xuất, tiêu thụ và định hướng phát triển cây dừa trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; kết quả chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, các mô hình sản xuất hiệu quả trên cây dừa và định hướng trong thời gian tới; tình hình xuất khẩu dừa thời gian qua và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới; kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ trên cây dừa và định hướng thời gian tới.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, công ty tiêu thụ dừa thông tin về nhu cầu và tiêu chuẩn để thu mua dừa; các hợp tác xã đã chia sẻ về tình hình sản xuất, khó khăn trong liên kết tiêu thụ dừa; lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã nêu lên các giải pháp để thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ dừa bền vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Mẫn - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang cho biết, dừa là loại cây có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Chính vì vậy, qua hội nghị này ngành Nông nghiệp sẽ kiến nghị với UBND tỉnh cho chủ trương để phối hợp với các ngành liên quan và các địa phương xây dựng Đề án Phát triển cây dừa trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong thời gian tới, trong đó chú trọng đến thành lập các hợp tác xã để bà con trồng dừa tham gia vào hợp tác xã và liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Các sở, ngành liên quan sẽ hỗ trợ các hợp tác xã, người dân trồng dừa xây dựng thương hiệu, liên kết tiêu thụ.

Ngọc Xuyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết