Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Chợ Gạo sơ kết Đề án 938 và Đề án 939 giai đoạn 2018 - 2022
13/10/2022

Ngày 13/10/2022, Chợ Gạo tổ chức hội nghị sơ kết Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” trên địa bàn huyện giai đoạn 2018 - 2022.

Sau 5 năm thực hiện hai Đề án, các chỉ tiêu của giai đoạn 1 cơ bản đều đã đạt và vượt so với kế hoạch, các nhiệm vụ của 02 Đề án được thực hiện có hiệu quả thiết thực; khẳng định tính đúng đắn, phù hợp, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ và yêu cầu thực tiễn. Việc thực hiện mục tiêu của đề án đã thúc đẩy, vận động cộng đồng chung tay hỗ trợ phụ nữ và giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em, nâng cao vai trò tham gia quản lý Nhà nước của các cấp Hội phụ nữ, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt trong bối cảnh chịu tác động tiêu cực của thiên tai, dịch bệnh. 

Đề án 938 được thực hiện dựa trên quan điểm lấy phụ nữ làm trung tâm, vừa là chủ thể hành động, vừa là đối tượng thụ hưởng, đảm bảo giải quyết được một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, lồng ghép trong các hoạt động, đến nay hơn 6.000 phụ nữ, cha mẹ có con dưới 16 tuổi được cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng về giữ gìn, rèn luyện phẩm chất đạo đức và ý thức chấp hành pháp luật; về giáo dục làm cha mẹ; khả năng, vai trò của phụ nữ trong bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Đối với Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, trong 5 năm qua, các ban, ngành đoàn thể huyện đã kết nối với doanh nghiệp ký kết hợp đồng sản xuất và tiêu thụ nông sản cho phụ nữ; tư vấn, hỗ trợ các tập thể, cá nhân phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tiếp cận hơn 3,7 tỷ đồng để thực hiện ý tưởng. Các ngành phối hợp với Hội Phụ nữ kết nối các nguồn lực, giúp hội viên có nhu cầu tiếp cận nguồn vốn vay từ các ngân hàng, chủ yếu là Ngân hàng Chính sách xã hội, để  hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh. Ngoài ra, Hội LHPN huyện đã phối hợp với các phòng, ban, ngành tổ chức các lớp tập huấn triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” cho trên 1.200 cán bộ, hội viên; phối hợp mở 38 lớp dạy nghề (may, dịch vụ nấu ăn gia chánh, trồng nấm, chăn nuôi…) cho trên 1.000 chị em; hỗ trợ hội viên tiếp cận các nguồn vốn của các ngân hàng để phát triển kinh tế, phối hợp trao vốn khởi nghiệp cho 38 mô hình với tổng số tiền gần 380 triệu đồng.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện 02 Đề án 938 và 939 trên địa bàn huyện Chợ Gạo.

Ngọc Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết