Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy - Điển hình phụ nữ thoát nghèo
27/03/2017

Những năm gần đây, Phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao độngsáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc đã có sức lan tỏa và phát triểnsâu rộng trên địa bàn thị trấn Chợ Gạo nóiriêng, huyện Chợ Gạo nói chung góp phần phát triển kinh tế xã hội của địaphương. Trong đó, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy,  ngụ Ô2, Khu II, thị trấn Chợ Gạo là một hộiviên phụ nữ điển hình trong việc chịu khó, năng động vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trong ngôi nhà mới xây dang dở, chị vui mừng cho biết: Ngôinhà là thành quả lao động của cả 4 thành viên trong gia đình, trong đó có côngđóng góp lớn của chồng chị, anh Phạm Hoàng Hải - người đàn ông trụ cột cần mẫn,cùng chị vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống để nuôi 2 con ăn học nên người.

Chị NguyễnThị Thanh Thủy cùng chồng trong căn nhà đang xây dựng

Sinh ra và lớn lên trên vùng quê nghèo khó, quanh năm chịu nắnggió, mưa lũ, anh Phạm Hoàng Hải, quê tỉnhNinh Bình lặn lội làm thuê làm mướn rày đây mai đó. Còn chị cũng xuôi ngược làmthuê, cơ duyên đưa 2 anh chị cùng làm thuê tại tỉnh Cà Mau. Đồng cảnh ngộ, anhHải, chị Thủy bén duyên nên vợ nên chồng. Cuộc sống sau đó gặp nhiều khó khănkhi anh chị sinh đôi 2 đứa con, sau nhiều năm miệt mài làm thuê làm mướn, cuốicùng anh chị về thị trấn Chợ Gạo xây dựng cuộc sống trên 400 m2 đấtcha mẹ chị Thủy để lại.          

Anh Phạm Hoàng Hải chia sẻ: “Cuộc sống không ai muốn chịu cảnhnghèo khó, nhưng không vì thế mà mình buông xuôi với cảnh nghèo. Bản thân mìnhcòn sức khoẻ, còn có thể lao động thì mình phải cố gắng vượt qua khó khăn chứkhông nên trông chờ, ỷ lại vào sự giúp đỡ của Nhà nước”.

Làm thuê làm mướn nhiều năm, anh Hải bắt đầu đi mua tro đểbán lại cho vựa tro gần nhà tại thị trấn Chợ Gạo. Rong rủi khắp các nẻo đường,từ 15 năm nay anh vẫn miệt mài với nghề mua tro trên chiếc xe lôi cũ kĩ, vớianh nghề mua tro mang lại cuộc sống ổn định cho cả gia đình nhiều năm nay với mứcthu nhập hiện nay từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/1 ngày.

Còn chị Thủy, để chia sẻ gánh nặng kinh tế cùng chồng, chịcũng làm đủ nghề, ai thuê gì làm nấy, từ nhổ cỏ đến làm thuê tại các vựa tro. Ðượcchị em vận động tham gia vào Chi hội phụ nữ khu phố, chị được hỗ trợ vốn sản xuấthơn 5 triệu đồng, chị tham gia vào tổ đan lát của chị Ngọc Phụng tại khu II, thịtrấn Chợ Gạo. Nghề đan lát đã gắn bó với chị trên 10 năm nay với mức thu nhập ổnđịnh khoảng 2 triệu đồng.

Ít đất sản xuất, nuôi 2 người con ăn học với nghề làm mướn quảlà không dễ đối với những gia đình nghèo như anh Hải, chị Thủy. Hiểu được hoàncảnh của cha mẹ nghèo, các con anh chị đều ngoan, ngoài giờ học phụ giúp cha mẹcông việc nhà. Tuy nhiên, nhìn thấy con chăm lo học hành cộng với việc hỗ trợtiền vay của sinh viên từ Ngân hàng chính sách xã hội, anh chị động viên con họchành, con gái lớn đã tốt nghiệp Cao đẳng Công Thương, đang làm việc tại công tygần nhà; con trai tốt nghiệp cấp 3 đang đi làm tại TP Hồ Chí Minh đỡ đần cha mẹ.

Thành công của anh Hải, chị Thủy tuy chưa lớn nhưng đó là kếtquả của tinh thần vượt khó, không đầu hàng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo củamột hội viên phụ nữ thật đáng trân trọng. Điều này cho thấy, đằng sau nỗ lựcthoát nghèo của chị lúc nào cũng có chồng con cùng chung tay góp sức để giađình thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

                                                                                             Ngọc Duyên
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết