Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Chị Nguyễn Thị Kim Chi - một điển hình nghị lực vượt khó của hội viên phụ nữ Xuân Đông
07/10/2015

Phong trào phụ nữ tíchcực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc trên địa bànhuyện Chợ Gạo thời gian qua có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng, góp phầnthay đổi và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ vùng nôngthôn. Trong đó, chị Nguyễn Thị Kim Chi, sinh năm 1961, ngụ ấp Tân Ninh xã XuânĐông là hội viên phụ nữ điển hình trong việc chịu khó, năng động vươn lên thoátnghèo.

Lập gia đình từ năm 25tuổi với anh Nguyễn Văn Mười Một - một bộ đội phục viên từ chiến trườngCampchia, do không đất canh tác lại không nghề nghiệp nên cuộc sống gia đìnhkhá vất vả, để có cái ăn cái mặc trong gia đình vợ chồng chị phải đi làm thuê làmmướn, ai thuê gì làm nấy vẫn không đủ sống. Cuộc sống gia đình càng trở nên vấtvả hơn khi 02 năm sau đó các con của anh chị lần lượt ra đời. Gia đình chị rơivào hộ nghèo của xã.

Nhờ được sự quan tâm hỗtrợ của các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Đông hỗtrợ vốn vay 10 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện để gia đình chịphát triển kinh tế. Chị mạnh dạn sử dụng nguồn vốn vay mua 1 heo nái và 04 heothịt về nuôi, bên cạnh đó chị chịu khó nhận gia công các mặt hàng đan lát lụcbình để kiếm thêm thu nhập và chăm sóc con cái.

Chị Nguyễn Thị Kim Chitâm sự, nhờ chịu khó chăn nuôi cuộc sống gia đình tạm ổn tuy nhiên thời giancon gái lớn của chị là Nguyễn Thị Khánh Trân bước vào giảng đường đại học, còncậu con trai út vào cấp 3 trường THPT Chợ Gạo là lúc hoàn cảnh gia đình chị gặpkhó khăn nhất. Dù vất vả là thế nhưng chị cùng chồng không nản chí, quyết tâmlao động. Để trang trải các khoản học phí cho các con, bên cạnh sự hỗ trợ từnguồn vốn vay học sinh, sinh viên, chị tích cực tham gia các buổi tập huấn, cáclớp chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi áp dụng vào đàn heo gia đình. Cóthể nói, sự ham học hỏi, chí thú làm ăn, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuậtchăn nuôi vào thực tế mà cuộc sống gia đình chị Chi từng bước ổn định. Hàng năm gia đình chị thu về nguồn lợinhuận trên 20 triệu đồng. Chính nguồn thu nhậpổn định từ chăn nuôi heo và làm thuê của chồng, gia đình chị đã vươn lên thoátnghèo bền vững năm 2014. Đặc biệt vào tháng 9/2014, gia đình chị đã sửa chữacăn nhà đồng đội do Hội Cựu chiến binh xã hỗ trợ trở nên khang trang hơn.

Giờ đây cuộc sống gia đình ổn định và có phần khấm kháhơn nhưng điều chị Nguyễn Thị Kim Chi tự hào chính là những đứa con của mìnhđược đến trường học tập. Hiện tại con gái lớn của chị đã ra trường và làm việctại Thành phố Hồ Chí Minh, cậu con trai út bước vào năm thứ 2 giảng đường đạihọc. Đây chính là niềm hãnh diện của chị trong suốt quảng đời vất vả. Thành công của chị NguyễnThị Kim Chi không quá lớn song với hoàn cảnh của chị, để có thể vươn lên thoátnghèo, trở thành hộ có thu nhập khá, nuôi dạy các con trưởng thành thì đó là cảmột nghị lực.

Lê Minh - Ngọc Xuyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết