Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Chị Nguyễn Thị Cẩm Vân xã Xuân Đông tâm huyết với công việc hỗ trợ việc làm cho chị em phụ nữ
02/11/2015

Với mong muốn cùng chia sẻ và tạo việc làm cho chị emphụ nữ nông thôn trong lúc nông nhàn và tiện việc chăm sóc gia đình, thời gianqua Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Đông chủ động, phối hợp các Tổ hợp táctiểu thủ công nghiệp trên địa bàn xã tổ chức dạy nghề, tạo việc làm cho chị emphụ nữ. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của chị Nguyễn Thị Cẩm Vân cùng Tổhợp tác đan lục bình tại ấp Tân Hoà tạo việc làm thường xuyên cho nhiều chị emphụ nữ tại địa phương.


Lập gia đình rồi sinh con, đối với chị Vân tìm việclàm vừa có thêm thu nhập vừa tiện việc chăm sóc con là rất quan trọng. Qua thờigian tìm hiểu, chị được nhận làm việc cho Hợp tác xã Nhất Trí, phường 3, thànhphố Mỹ Tho thực hiện các sản phẩm đan lát lục bình. Làm việc tại đây được vàinăm, Chị Cẩm Vân thấy được những tiện lợi của công việc này đối với chị em phụnữ nông thôn chính vì vậy chị mạnh dạn lãnh nguyên liệu, khung đan tại Hợp tácxã về giao lại cho chị em trong xã gia công kiếm thêm thu nhập. Khi thấy chị emphụ nữ ngày một tham gia nhiều hơn, năm 2004 chị mở Tổ hợp tác đan lục bình vàphối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức dạy nghề cho chị em có nhu cầuviệc làm. Hiện tại Tổ hợp tác của chị có khoảng 40 chị em phụ nữ thường xuyênlãnh hàng về nhà gia công với mức thu nhập từ 800.000 - 2.000.000 đồng/tháng.Các sản phẩm của Tổ hợp tác chủ yếu từ nguyên liệu lục bình ngoài ra còn có dâylỗi, vải thun, lá buông tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh có hình dạng hàng rào,đương xương cá, hạt gạo, đan nong mốt, bông mai, đồng tiền…Chị Vân cho biết,làm Tổ hợp tác này tuy cực nhưng vui lắm, những lúc sản phẩm gặp trục trặc bị Hợptác xã trả lại chị phải cùng chị em tháo ra sửa lại nhưng điều làm chị vuichính là mình đã góp phần giúp chị em trong xã có việc làm, có thu nhập ổn địnhlo cho gia đình. Mặc dù đây chỉ là nghề phụ nhưng đan khung lục bình giờ đâythu hút nhiều người dân tham gia bởi sự tiện lợi của nó.

Ngoài vai trò là Tổ trưởng Tổ hợp tác đan lục bình,năm 2012 chị Vân được Trung tâm Dạy nghề huyện Chợ Gạo mời làm giáo viên thỉnhgiảng các lớp dạy nghề đan lát lục bình cho phụ nữ nông thôn tại Trung tâm Dạynghề huyện và được tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm nhằm đáp ứng nhucầu giảng dạy cho học viên. Tính đến nay chị Cẩm Vân đã tham gia truyền nghềcho 6 khóa học với 180 học viên tại các xã Xuân Đông, Song Bình, Thanh Bình.Với sự nhanh nhẹn cùng đôi tay khéo léo, chị Vân đã giúp nhiều chị em học viênbắt nhịp và thành thạo với công việc. Với uy tín và hiệu quả công việc, chịNguyễn Thị Cẩm Vân còn được Trung tâm Dạy nghề huyện Cái Bè mời làm giáo viênthỉnh giảng nhiều năm nay.

Vấn đề dạy nghề tạo việc làm cho người lao động nôngthôn nhất là chị em phụ nữ làmột chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đây là vấn đề rất quan trọng được cáccấp lãnh đạo quan tâm và chú trọng, việc phối hợp các tổ chức hội đoàn thể cơsở nhất là Hội Liên hiệp Phụ nữ mở nhiều lớp dạy nghề ngắn hạn nông thôn và tạoviệc làm cho chị em hội viên là rất cần thiết và Tổ hợp tác đan lục bình củachị Nguyễn Thị Cẩm Vân là một điển hình hiệu quả cần được nhân rộng nhằm giúpnhiều gia đình chị em phụ nữ vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên thoát nghèovà ổn định cuộc sống.

Lê Minh - Ngọc Xuyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết