Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Các chợ truyền thống từng bước mở cửa hoạt động trở lại sau giãn cách xã hội
28/10/2021

Trên địa bàn huyện có 21 chợ. Khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trên địa bàn, huyện có 10 chợ phải phong tỏa, tạm dừng hoạt động do có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 vào chợ.

Sau khi đủ điều kiện hoạt động trở lại theo quy định, huyện có 05 chợ Song Bình, chợ khu III, chợ Đăng Hưng Phước, chợ Bình Ninh, chợ Tịnh Hà, chợ Bến Tranh và chợ Trung tâm huyện đã mở cửa mua bán trở lại.

Để đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa, huyện đã tổ chức tiêm vắc xin cho hộ tiểu thương, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.  Đây được đánh giá là động thái quan trọng để từng bước ổn định đời sống xã hội, mở cửa lại nền kinh tế trong điều kiện kiên quyết kiểm soát dịch bệnh.  Các tiểu thương được hướng dẫn lô quầy phải có tấm ni lông ngăn cách với khách hàng. Chính quyền tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực chợ.

Nhằm thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa từng bước khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, các lĩnh vực hoạt động trở lại, trong đó có các chợ truyền thống phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Quan trọng ý thức trách nhiệm của các tiểu thương và người mua hàng có biện pháp  bảo vệ bản thân trước dịch bệnh Covid-19 sẽ góp phần quan trọng trong việc kinh doanh, lưu thông, trao đổi hàng hóa, phục vụ nhu cầu đời sống người dân và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Ngọc Duyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết