Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Bà Nguyễn Ngọc Mừng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Song Bình tận tụy trách nhiệm với công việc
28/12/2021

Những năm qua, trên cương vị là Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Song Bình, bà Nguyễn Ngọc Mừng luôn là tấm gương sáng về lòng nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác hội, góp phần xây dưng Hội Người Cao tuổi xã Song Bình ngày càng phát triển vững mạnh. Những cống hiến của bà đã góp phần đưa tổ chức hội ở cơ sở vững mạnh về mọi mặt, được các cấp, ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Bà Nguyễn Ngọc Mừng nguyên là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Song Bình, nghỉ hưu năm 2011. Qua thời gian công tác tại Hội Người Cao tuổi xã Song Bình bà luôn hoàn thành xuất sắc công việc của mình, luôn xem người cao tuổi ở xã như những thành viên trong gia đình, quan tâm, chăm sóc và hướng dẫn nhiệt tình những lúc họ cần.

Bà Nguyễn Ngọc Mừng nhận Bằng khen của Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam tại Đại hội Đại biểu lần thứ III

Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội Người cao tuổi bà xác định việc chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi là nhiệm vụ then chốt nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống cũng như phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của người cao tuổi cho sự phát triển của địa phương. Do đó, bà luôn nghiên cứu kỹ các chủ trương,  chính sách đối với người cao tuổi, cùng tập thể Ban Chấp hành hội thường xuyên tham mưu triển khai thực hiện tốt các mặt công tác. Bà Nguyễn Ngọc Mừng là người luôn sâu sát với cơ sở, nắm bắt tình hình sức khoẻ, hoàn cảnh kinh tế của hội viên, người cao tuổi trên địa bàn để hướng dẫn các chi hội tổ chức chăm sóc, giúp đỡ, động viên đúng đối tượng, đúng quy định, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Chia sẻ về công việc, bà cho biết, mình đã lớn tuổi nên cảm nhận được những khó khăn của các cụ cao tuổi, nhất là những hoàn cảnh neo đơn, bệnh tật. Hơn 188 cụ cao tuổi được nhận bảo trợ xã hội hàng tháng, được quan tâm đến từng cụ, được mừng thọ, được nhận quà nhân dịp lễ, Tết, đó chính là nguồn động viên đối với các cụ về tinh thần trong lúc tuổi già. Hàng năm, bà luôn cùng BCH Hội kịp thời rà soát làm thủ tục cho người cao tuổi đủ 80 tuổi trở lên hưởng chính sách trợ cấp. Ngoài ra, có 33 cụ cao tuổi thuộc diện cô đơn, khuyết tật, khó khăn được hưởng trợ cấp xã hội và cấp thẻ BHYT. Hàng năm, bà cùng Hội NCT xã xây dựng Kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”, tổ chức tuyên truyền, kết hợp các ban, ngành, đoàn thể xã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà co các cụ.

Trong việc phát huy vai trò người cao tuổi, bà Mừng cùng BCH còn tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng”, vận động hội viên, người cao tuổi tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở, đặc biệt là tham gia cùng con cháu phát triển kinh tế gia đình. Hiện tại, xã có trên 50% người cao tuổi tích cực lao động, sản xuất, truyền đạt kinh nghiệm cho con cháu với nhiều mô hình như: trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ, có 324 lượt cụ được bình xét là người Cao tuổi làm kinh tế giỏi ở các cấp, nhiều người cao tuổi là chủ các cơ sở sản xuất, thực hiện thành công ứng dụng KHKT, truyền đạt kinh nghiệm cho con cháu trong chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh dịch vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Song song đó, không ít những cụ cao niên đã tham gia hiến 3.214 m2 đất làm đường, ủng hộ cất nhà tình thương, ủng hộ Quỹ tấm lòng nhân ái, dặm vá đường nông thôn, xây dựng nông thôn mới với tổng số tiền 149 triệu đồng.

Hàng năm bà Mừng cùng tập thể Hội Người cao tuổi ở địa phương đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể như đóng góp ý kiến xây dựng khu dân cư văn hóa, phát huy vai trò người cao tuổi trong công tác vận động, hòa giải ở cộng đồng. Tuyên truyền vận động người cao tuổi xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; qua đó hàng năm có trên 85% hộ gia đình người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phát huy vai trò người cao tuổi trong công tác vận động, hòa giải ở cộng đồng, xây dựng quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, quỹ tình nghĩa.

Ngay cả trong những ngày cao điểm của dịch bệnh Covid 19 hay tại thời điểm thích ứng an toàn với dịch Covid 19, bà Ngọc Mừng vẫn luôn có mặt cùng các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp để phân chia các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho các hộ bị phong tỏa, cách ly, điều trị bệnh. Đặc biệt là những hộ có người già, neo đơn, bệnh tật, bà thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm, để mọi người an tâm điều trị bệnh cũng như thực hiện tốt việc cách ly phòng chống dịch bệnh. Không chỉ thế, bà còn rà soát những hộ hội viên có con cháu bị bệnh, mất việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh để kịp thời đề xuất, tham mưu hay vận động tặng quà hỗ trợ vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến, để phần nào động viên cũng như giúp mọi người có cái Tết đầm ấm hơn.

Nhã nhặn, hòa đồng, luôn phối hợp tốt với các ngành liên quan nên bà Ngọc Mừng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không ngại thời gian, thời tiết hay những khó khăn bà luôn có những đóng góp thầm lặng vì mọi người. Từ những cố gắng của bản thân, bà đã đóng góp vào thành tích công tác Hội và thành tích chung của địa phương, nhiều năm liền bà được nhận Giấy khen của UBND huyện, UBND xã, Hội Người cao tuổi huyện về thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết