Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Anh Nguyễn Hoàng Việt lập nghiệp với mô hình nuôi hươu sao
20/06/2022

Với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Chợ Gạo đã mạnh dạn thực hiện nhiều mô hình khởi nghiệp mới, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập gia đình. Một trong những điển hình là anh Nguyễn Hoàng Việt, sinh năm 1991, cư ngụ ấp Phú Thạnh A xã Phú Kiết với mô hình nuôi hươu sao.

Năm 2019, được hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bến Tranh, anh Nguyễn Hoàng Việt ra tận Hà Tĩnh để chọn mua 10 con hươu sao về nuôi. Thức ăn chủ yếu là các loại trái cây, lá cây và các phụ phẩm nông nghiệp, ít mắc dịch bệnh. Nhờ chịu khó chăm sóc mà đàn hươu của gia đình anh phát triển tốt. Hiện trại chăn nuôi hươu của anh Việt đã lên đến 30 con. Một con hươu đực trưởng thành sau 2 năm sẽ cho nhung và có thể cho nhung trung bình từ 15-17 năm. Theo đó cứ 8 tháng, hươu đực được lấy nhung một lần, trung bình từ 500-800 gram/con, có nhiều hươu đực cho nhung gần 1 kg cho một lần lấy nhung, với giá thị trường dao động từ 13-15 triệu đồng/kg. Riêng đối với hươu cái sau 02 năm nuôi sẽ được phối giống mang thai sinh ra hươu con, hươu con được nuôi từ 3-4 tháng là có thể xuất bán nguồn hươu giống ra thị trường, trung bình từ 12-15 triệu đồng/con đối với hươu đực và từ 8-10 triệu đồng/con đối với hươu cái. Hiện nay trung bình mỗi năm, gia đình anh việt xuất bán trên 10 hươu con ra thị trường.

Bên cạnh nuôi hươu lấy nhung và bán hươu giống anh Nguyễn Hoàng Việt còn đầu tư trang bị các loại máy móc để chế biến nhung hươu thành các sản phẩm để bồi bổ cơ thể như nhung hươu ngâm mật ong, ngâm rượu, các sản phẩm cao hươu bồi bổ xương khớp người già… giúp đem lại cho gia đình anh nguồn thu nhập gần 450 triệu đồng/năm.

Hiện tại, để nâng cao hiệu quả nghề nuôi hươu, giúp thương hiệu kinh doanh của gia đình được người  tiêu dùng biết đến và giúp tiêu thụ sản phẩm của  các thành viên, anh Việt đang phối hợp các ngành chức năng huyện thực hiện quy trình thành lập Hợp tác xã nhung hươu Tiến Vua. Đồng thời, anh Hoàng Việt cũng nung nấu quyết tâm xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP để nâng tầm giá trị nhung hươu, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Công Hưởng - Ngọc Xuyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết