Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Đoàn Thanh niên xã Xuân Đông với mô hình “ Shipper áo xanh” tình nguyện trong phòng, chống dịch Covid-19
20/07/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt khi huyện Chợ Gạo tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc dương tính với virus SARS-CoV-2, Tuổi trẻ xã Xuân Đông đã  xây dựng mô hình “ Shipper áo xanh”  tình nguyện phòng chống dịch hiệu quả, góp phần cùng chính quyền chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bắt đầu từ sáng ngày 15/7/2021 đến nay, những người dân có hoàn cảnh khó khăn như gia đình có người già neo đơn, bệnh tật, nhà có trẻ em nhỏ… trên địa bàn xã không còn phải lo chuyện chợ búa khi thực hiện Công văn số 3550/UBND-KGVX ngày 10 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang  về việc  thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, tất cả đã có đội "Shipper áo xanh" tình nguyện do Đoàn Thanh niên xã Xuân Đông tổ chức thực hiện.

Theo đó, mô hình “ Shipper áo xanh” đi chợ của Đoàn Thanh niên xã Xuân Đông có 8 thành viên. Nhóm “Shipper áo xanh” đi chợ sẽ nhận đơn hàng của người dân qua số điện thoại trước ngày đi chợ 1 ngày, thực hiện theo nguyên tắc 3 ngày đi chợ 1 lần. Sau khi đi chợ về sẽ vận chuyển mang đến tận nhà cho người dân. Chỉ mới đi vào hoạt động nhưng trung bình mỗi ngày nhóm “Shipper áo xanh” nhận gần 10 đơn hàng đi chợ.

Được biết, mô hình này đang được nhân rộng trên địa bàn huyện góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

Ngọc Xuyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết