Truy cập nội dung luôn

 

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC

Chi tiết tin

Đăng Hưng Phước đẩy mạnh công tác tuyên truyền An toàn giao thông và phòng, chống ma túy trong trường học
07/11/2022

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11/2022 và nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, những tác hại của ma túy. Sáng ngày 7/11/2022, Ban Thường vụ Đoàn TNCSHCM xã Đăng Hưng Phước phối hợp Công an xã và Ban Giám hiệu Trường THCS Đăng Hưng Phước tổ chức tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông và phòng, chống ma túy cho cán bộ, giáo viên, học sinh của trường.

Description: C:\Users\PCTHUY\Downloads\7-11 cg tuyen truyen phap luat huong ung ngay phap luat 9-11-2022.jpg

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Phạm Minh Tâm - Phó Trưởng Công an xã thông tin về tình hình trật tự ATGT, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh và phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Thông tin về các loại ma túy, chất gây nghiện mới núp bóng dưới các dạng thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ…dễ xâm nhập vào học đường; tác hại, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy và cách phòng tránh; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; các quy định của pháp luật về xử phạt các đối tượng sử dụng, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy, đặc biệt là các em học sinh, nhằm nâng cao ý thức phòng, ngừa cho các em tránh xa cái chết trắng.

Qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông. Đồng thời, nhận thức sâu sắc hơn về hiểm họa của ma túy, để có ý thức cảnh giác, tự phòng tránh, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Quốc Việt - Khánh An

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết