Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Ông Ngô Hữu Thệ - Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp đánh giá và bàn giải pháp ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn
24/03/2020

Ngày 22/3/2020, ông Ngô Hữu Thệ - Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp đánh giá và bàn giải pháp ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn năm 2020. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương báo cáo phương án trong việc phòng, chống hạn mặn. Đến nay tất cả các cống Dự án Ngọt hóa Gò Công đều đóng ngăn mặn. Đối với Dự án Bảo Định còn đủ cung cấp nước cho người dân,  cống Bảo Định đã đóng ngăn mặn. Hiện nước ngọt được lấy từ kênh Nguyễn Tấn Thành về; mực nước trên kênh trục chính từ +0,04 đến +0,20 m.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Ngô Hữu Thệ - Bí thư Huyện ủy lưu ý cả hệ thống chính trị không được chủ quan, phải vào cuộc tuyên truyền; định hướng nhiều giải pháp vận chuyển, trữ và cấp nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân, giúp dân giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Huyện đã cấp cho xã 22 máy đo độ mặn, vì vậy các địa phương cần tăng cường đo độ mặn, vừa để khuyến cáo nhân dân, đồng thời điều tiết nước hợp lý, làm tốt chức năng ngăn mặn và lấy nước ngọt bổ sung vào nội đồng phục vụ sản xuất khi có điều kiện thuận lợi.

                                                            Ngọc Duyên

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết