Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND Huyện Chợ Gạo

Chi tiết tin

Kho Bạc Nhà nước Chợ Gạo quyết tâm thực hiện cải cách hành chính, thay đổi tác phong nâng cao chất lượng phục vụ
30/10/2020

Triển khai thực hiện dịch vụ công (DVC) trực tuyến trong hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) trên địa bàn huyện Chợ Gạo là một bước quan trọng trong quá trình cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước của hệ thống KBNN Chợ Gạo góp phần nâng cao hiệu quả thi hành công vụ trên cơ sở đơn giản hóa về thủ tục, minh bạch về hồ sơ, chứng từ, nội dung kiểm soát. Đồng thời, thực hiện tốt việc Phòng chống hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

 Thông qua DVC trực tuyến, lãnh đạo KBNN huyện kiểm tra được ngay tình trạng xử lý hồ sơ, chứng từ. Từ đó, làm tăng tính trách nhiệm của cán bộ nghiệp vụ khi tiếp nhận, kiểm tra và trả kết quả trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Về phía đơn vị tham gia DVC trực tuyến giúp các đơn vị giao dịch giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả tại KBNN; đặc biệt tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm của cán bộ công chức KBNN trong xử lý hồ sơ thủ tục hành chính nhất là việc giảm thiểu thời gian xử lý hồ sơ chứng từ đảm bảo các hồ sơ chứng từ chuyển đến KBNN được xử lý ngay trong ngày. Ngoài ra, việc áp dụng chữ ký số trong các quy trình đảm bảo tính pháp lý, an toàn, quy định chi tiết đối với từng dịch vụ cho các đơn vị tham gia, hạn chế việc giả mạo chữ ký, con dấu khi thanh toán kinh phí với KBNN.

 Từ nhận thức và quyết tâm cải cách thủ tục hành chính, giảm cao nhất thời gian xử lý hồ sơ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị. KBNN Chợ Gạo mạnh dạn triển khai đến tất cả các đơn vị sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước hình thức thanh toán qua dịch vụ công trực tuyến. Tính đến ngày 01/4/2020 trên địa bàn huyện đã có 104/104 đơn vị tham gia, đứng đầu toàn tỉnh về số liệu giao dịch qua DVC trực tuyến và đến thời điểm tháng 10/2020 đã đạt được 97,80% giao dịch qua DVC trực tuyến trên địa bàn huyện Chợ Gạo với số lượng chứng từ giao dịch là 1.824/1.865 chứng từ giao dịch qua DVC trực tuyến.  Hầu hết hồ sơ chứng từ đều được giải quyết nhanh trước hạn và đúng hạn.

 Bước tiếp theo KBNN Chợ Gạo tiếp tục thực hiện đối với hồ sơ đầu tư xây dựng cơ bản với mục đích đầy nhanh tiến độ giải ngân, giảm thời gian kiểm soát hồ sơ đến mức thấp nhất. Về phía KBNN Chợ Gạo đây là một áp lực rất lớn đối với cán bộ công chức giữ nhiệm vụ kiểm soát chi tại KBNN Chợ Gạo và Ban lãnh đạo đơn vị, việc này đòi hỏi bản thân mỗi CBCC phải tự phát huy hết khả năng, trao dồi kinh nghiệm, nâng cao kỷ năng kiểm soát và sử dụng máy móc thiết bị tin học… đáp ứng được nhu cầu công việc không để ách tắc hoặc trễ hạn giải quyết hồ sơ đẩy nhanh tiến độ giải ngân trên địa bàn. Tính đến 28/10/2020 đơn vị đã nhận và giải ngân được 129/143 Dự án được giao trong năm, đạt tỷ lệ 86,97%. Với số tiền 90,98 tỷ đồng so với kế hoạch vốn giao 104,6 tỷ đồng, còn 14 dự án trong đó 05 dự án của huyện và 9 dự án của cấp xã chưa gửi hồ sơ đến KBNN Chợ Gạo. KBNN Chợ Gạo phấn đấu không để hồ sơ tồn đọng và giải ngân nhanh trong ngày khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ từ các chủ đầu tư.

Với sự quyết tâm góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm tại địa phương. Tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ công chức đơn vị KBNN Chợ Gạo kiên quyết đổi mới phong cách làm việc nâng cao hiệu quả phục vụ địa phương ngày càng tốt hơn./.

 

Nguyễn Thị Thu Tiên

Kho Bạc Nhà nước huyện Chợ Gạo

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Album trang chủ Album trang chủ

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết